Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 28/01/2020

print

Yên bình giao thông Hà Nội những ngày Tết

(ANTV) - Tại Hà Nội, giao thông trong những ngày tết có sự khác biệt vô cùng lớn, không còn cảnh những tuyến đường ồn ào náo nhiệt, chật cứng người và xe, thay vào đó là những con đường thênh than và thoáng đãng. Có thể nói đây là khung cảnh hiếm có của Hà Nội.

Hơn 360 ngày nhộn nhịp, tấp nập đông đúc, ồn ào. Hà Nội yên bình trong vài ngày ít ỏi. Người dân nơi đây được sống trong cảnh nhẹ nhàng bình an, đường xá đi lại dễ dàng, thông suốt.

Nhiều tuyến huyết mạch vào TP, hàng ngày kẹt cứng vì lượng phương tiện rất lớn, thì hôm nay chí lác đác vài phương tiện. như điểm thường xuyên ùn tắc này, cây cầu Chương Dương, thật vắng vẻ và thông thoáng, đường Trích Sài êm đềm, nhẹ nhàng.

Với một mong muốn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đối với người dân Thủ đô, nhưng đây là một nốt lặng giữa bản tráng ca vô tận, sau những ngày nghỉ tết, mọi người lại quay lại Thủ đô, với bộn bề công việc, giao thông lại đông kẹt, ùn tắc khắp nơi trên tất cả các tuyến đường.

Sang một năm mới người dân Thủ đo luôn kỳ vọng vào một thay đổi từ ý thức của người tham gia giao thông đến việc nâng cấp xây dựng hạ tầng đáp ứng đủ cho người tham gia giao thông để mỗi người dân sẽ vơi bớt đi nỗi lo mất an toàn giao thông trong năm nay.