Cập nhật: 23:16, Thứ 2, 27/01/2020

print

Công an xử lý đơn vị "chặt chém" giá gửi xe ở Văn Miếu

(ANTV) - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tiến hành xử lý đơn vị trông xe ở vỉa hè khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám thu quá giá gửi xe máy lên đến 20.000 đồng.

Bước đầu, cơ quan công an xác định đơn vị trông xe máy này là Công ty 901, được UBND quận Đống Đa cấp phép tạm thời trông giữ phương tiện tại khu vực vỉa hè Văn Miếu - Quốc Tử Giám, để phục vụ người dân vui xuân đón Tết đến hết ngày 12-1 (âm lịch). Tuy nhiên, trong quá trình thu vé, một số nhân viên đã thu chênh mức giá lên đến 20.000 đồng/ xe. Công an quận Đống Đa đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu đại diện đơn vị lên trụ sở để phối hợp làm việc, xử lý theo quy định. Đồng thời, yêu cầu đơn vị này không được thu giá sai quy định, đảm bảo phục vụ người dân du xuân, vui Tết.

Công an quận Đống Đa sẽ tổ chức nhiều tổ kiểm tra rà soát địa bàn, đặc biệt là các điểm diễn ra các sự kiện văn hóa, chính trị, du lịch, các điểm vui chơi công cộng có các bãi trông giữ phương tiện. Đối với đơn vị, cá nhân nào thu giá sai quy định, lập bãi giữ xe trái phép, Công an quận sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng kiên quyết xử lý nghiêm.
BT