Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 27/01/2020

print

Các luật sư Nhà Trắng bảo vệ Tổng thống Trump trong phiên luận tội

(ANTV) - Ngày 25/01, nhóm luật sư của Nhà Trắng đã bắt đầu tranh tụng bảo vệ Tổng thống Donald Trump trong phiên luận tội tại Thượng viện với các cáo buộc về lạm quyền và cản trở luật pháp.

 

Theo đó, nhóm luật sư cho rằng đảng Dân chủ đã thất bại trong việc buộc Tổng thống Trump phải rời nhiệm sở. Trong phần phản biện kéo dài chỉ trong vòng 2 tiếng, nhóm luật sư khẳng định mọi hành động của Tổng thống được đưa ra là vì lợi ích quốc gia, trong khi cuộc điều tra của đảng Dân chủ là vì mục đích chính trị, nhằm gây ảnh hưởng tới lá phiếu của cử tri, khi cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong khoảng 9 tháng nữa. Theo họ, việc miễn nhiệm Tổng thống Trump trong năm bầu cử sẽ tạo thành một tiền lệ “rất, rất nguy hiểm” với nước Mỹ.

Dự kiến, nhóm luật sư Nhà Trắng sẽ tiếp tục phần tranh tụng vào ngày mai (27/1, theo giờ địa phương). Tuy nhiên, không như phần trình bày kéo dài tới 24 tiếng của các công tố viên đảng Dân chủ, nhóm luật sư của Tổng thống Trump dự kiến sẽ chỉ sử dụng thời gian khoảng 8 tiếng.

Máy bay Boeing 777X bay thử nghiệm chuyến đầu tiên

Ngày 25/01, Tập đoàn Boeing đã bắt đầu chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đối với mẫu máy bay phản lực động cơ đôi lớn nhất thế giới Boeing 777X. Lần bay thử này sẽ là động lực mới cho Boeing trong bối cảnh vẫn đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng liên quan đến dòng 737 MAX, đã bị ngừng bay từ tháng 3 năm ngoái sau 2 vụ tai nạn chết người.

 

Máy bay 777X, phiên bản lớn và hiệu quả hơn của dòng máy bay 777 vốn rất thành công của Boeing, đã cất cánh từ một đường băng trơn do trời mưa vào khoảng 10h theo giờ địa phương ngày 25/1, tại Everett, Washington, Tây Bắc nước Mỹ. Trước đó, Boeing đã 2 lần phải trì hoãn bay thử nghiệm trong tuần này do gió lớn.

Theo Boeing, chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 3 - 5 giờ. Quá trình thử nghiệm và lấy chứng nhận cũng sẽ kéo dài khoảng vài tháng trước khi máy bay 777X chính thức được chuyển giao cho hãng hàng không Emirates vào năm 2021, chậm hơn 1 năm so với kế hoạch ban đầu. Dự kiến 777X sẽ cạnh tranh với dòng máy bay A350-1000 mới được Airbus ra mắt thời gian gần đây.

BT