Cập nhật: 14:23, Chủ Nhật, 26/01/2020

print

Gương sáng CAND vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Năm 2019 đã khép lại với nhiều tấm gương, việc làm tốt trong lực lượng công an nhân dân. Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động đã và đang có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng công an nhân dân. 

 

Ngay trong những ngày sát Tết Nguyên đán Canh Tý - một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại tòa nhà Dầu khí, TP Thanh Hóa. Tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã có 3 chiến sỹ cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Thanh Hóa bị thương nặng do ngạt khí. Các anh đã nêu cao tinh thần dũng cảm, không quản ngại nguy hiểm, sẵn sàng nhường mặt nạ và bình dưỡng khí của mình để cứu những người bị mắc kẹt trong đám cháy đưa ra ngoài an toàn.

Hình ảnh các cán bộ chiến sỹ đội chiến sỹ PCCC, Công an quận Hoàn Kiếm đã kịp thời có mặt, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để giải cứu thành công người bố ôm theo con nhỏ có ý định tự tử tại cầu Long Biên ũng đã gây xúc động mạnh với người dân và cộng đồng mạng xã hội. Nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã bày tỏ sự khâm phục và biết ơn hành động dũng cảm và kịp thời của các cán bộ chiến sỹ đã đem lại sự an toàn cho cháu bé chưa tròn 1 tuổi. 

Sáng ngày 20/11/2019, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực cầu Hòa Mục thuộc quận Cầu Giấy. Vụ tai nạn đã làm 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương. Tình huống của vụ tai nạn là chiếc xe ô tô gây tai nạn đã cuốn xe máy, xe đạp vào gầm xe khiến đám cháy bùng phát dữ dội. Trong khi mọi người rất hoảng sợ vì bình xăng của xe ô tô, xe máy bị cháy có thể phát nổ thì hình ảnh một chiến sỹ cảnh sát giao thông không quản hiểm nguy đã lao vào đám cháy, tìm cách đưa 1 nạn nhân đang bị kẹt vào gầm xe ra khỏi đám cháy. Người chiến sỹ cảnh sát giao thông đó là Trung tá Vũ Xuân Hà Thái, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Công an TP Hà Nội.

Ngay trong chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã gửi thư khen ghi nhận và biểu dương lòng dũng cảm của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cùng tổ công tác. Việc làm của anh không chỉ là tinh thần trách nhiệm mà còn là tấm gương quả cảm cho các chiến sĩ noi theo. 

Một mùa xuân nữa lại về tiếp tục mở ra những ước mơ, những hoài bão của mỗi cán bộ chiến sỹ CAND trên mặt trận bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương đẹp, những việc làm tốt trong năm qua sẽ là tiền đề, là động lực để lực lượng CAND tiếp tục phát huy, phấn đấu lập nhiều chiến công trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.