Cập nhật: 01:54, Thứ 7, 25/01/2020

print

Nữ cán bộ công an xã

(ANTV) - Mùa xuân này, ở hầu hết các xã phường, thị trấn trên cả nước có một điểm rất đặc biệt, đó là có lực lượng công an chính quy xuống đảm nhiệm các chức danh công an xã, đảm bảo ANTT tại cơ sở, cùng ăn cùng ở, cùng đón tết với nhân dân. 

 

Và trong số 3.455 cán bộ Công an chính quy đã đăng ký và được phân công về công tác tại địa bàn cơ sở, có những nữ chiến sỹ Công an. Dẫu biết rằng, công việc ban đầu còn nhiều khó khăn, đòi hỏi sự hy sinh, sự dấn thân, nhưng họ luôn chấp nhận vượt qua, chấp nhận sự thử thách, theo tinh thần đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà Ðảng và nhân dân cần đến.

Năm 2019, khi có chủ trương đưa công an chính quy xuống xã Thiếu tá Phan Thị Đầy đã xung phong về công an xã với vai trò Trưởng công an xã An Xuyên. Công việc hoàn toàn mới và đa dạng hơn so với công tác trước đây đòi hỏi chị phải dành nhiều thời  gian để trực tiếp xuống địa bàn nắm người, nắm hộ... Bên cạnh đó là học tập kinh nghiệm của cấp trên và đồng nghiệp.

Còn với người dân ở xã Tân Thạnh, TP Cà Mau cũng đã rất quen với hình ảnh nữ công an viên mẫn cán, dễ gần…Trung úy Dương Như Ý. Cả gia đình có bố và mẹ đều là công an, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trung úy Dương Như Ý đã đặt quyết tâm phải noi gương truyền thống gia đình, không ngại gian khó, sẵn sàng xung phong xuống địa bàn cơ sở.

Mặc dù là nữ giới, với thiên chức làm vợ, làm mẹ… nhưng những nữ chiến sỹ như Thiếu tá Phan Thị Đầy và Trung úy Dương Như Ý đã tình nguyện, xung phong, thử sức mình ở 1 vị trí mới.

Điều này không chí góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt đề án đưa công an chính quy xuống xã mà còn xây dựng hình ảnh người công an đẹp hơn trong lòng nhân dân.

B.T