Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 22/01/2020

print

Khởi tố chủ các cây xăng trong đường dây xăng giả của Trịnh Sướng

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả của “đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng, cơ quan chức năng vừa tiến hành khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với 3 chủ doanh nghiệp các cây xăng dầu ở tỉnh Đắk Nông  là Nguyễn Văn Lam, cùng vợ là Bùi Thị Duyên (trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) và nguyễn Công Thành (trú tại tỉnh Đắk Nông về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

 

Theo Cơ quan điều tra, trong quá trình kinh doanh, Lam, Duyên và Thành hiểu rõ các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, vì ham lợi nhuận, muốn được hưởng chiết khấu cao hơn mức chiết khấu của nhà phân phối nên vợ chồng Lam đã đặt mua của Nguyễn Mạnh Tiến 10.000 lít “xăng giá rẻ”.

Đồng thời, Thành đặt mua của Nguyễn Văn Hướng 4.000 lít nguồn xăng giá rẻ, không có hóa đơn chứng từ (dung môi Solmix) để xả xuống các hầm xăng của cây xăng Lam Duyên, Thành Lập, trộn với xăng thật nhằm bán ra thị trường kiếm lời.

Ngày 24/1/2019, khi các đối tượng đang xả xuống hầm chứa xăng của cửa hàng xăng dầu Lam Duyên và xăng dầu Thành Lập thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

B.T