Cập nhật: 23:13, Thứ 3, 21/01/2020

print

Pháp bắt giữ 7 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố​

(ANTV) - Lực lượng an ninh Pháp vừa bắt giữ 7 đối tượng nam giới bị tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố tại nước này và chuẩn bị tới các khu vực xung đột ở Iraq và Syria.

 

 Những đối tượng trên bị bắt giữ tại thành phố duyên hải Brest, miền Tây nước Pháp và khu vực Finistere lân cận. Một số nghi phạm nằm trong danh sách "Fitche S", vốn theo dõi những đối tượng được xem có thể gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia, do có mối liên hệ tới các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Nước Pháp đã luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu bắt đầu từ năm 2015 khiến hơn 250 người thiệt mạng. Hàng chục công dân Pháp đã tới Syria và Iraq để gia nhập tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trước khi liên quân do Mỹ đứng đầu đánh bật các phần tử IS ra khỏi thành trì của chúng hồi năm ngoái. Giới chức Pháp cho biết mối đe dọa về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công do IS kêu gọi vẫn ở mức cao.

Iran: Máy bay của Ukraine bị 2 tên lửa tầm ngắn bắn trúng

 

Sputniknews đưa tin trong báo cáo sơ bộ lần hai được công bố về vụ máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) rơi khiến toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, Tổ chức Hàng không dân dụng Iran cho biết máy bay rơi ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Tehran do bị trúng 2 tên lửa tầm ngắn Tor-M1.

Theo báo cáo trên, 2 tên lửa đất đối không Tor-M1 đã được phóng nhằm vào chiếc máy bay Boeing 737-800 từ hướng Bắc. Máy bay đã mất liên lạc hoàn toàn với trung tâm kiểm soát không lưu ở độ cao khoảng 2.469m sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini tại Tehran vào lúc 6 giờ 12 phút (giờ địa phương, tức 9 giờ 42 phút giờ Hà Nội) sáng 8/1.

Quân đội Iran đã thừa nhận bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine do nhầm lẫn máy bay với một tên lửa hành trình tấn công của Mỹ. Những người thiệt mạng trong chuyến bay bao gồm công dân các nước Ukraine, Afghanistan, Canada, Đức, Iran, Thụy Điển và Anh.

 

B.T