Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 20/01/2020

print

Công an Cà Mau với công tác đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Nhân dịp tết nguyên đán, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau đã có nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm, tri ân đối với các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 

Trong những ngày cận Tết, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng các gia đình chính sách,  Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình chính sách trên địa bàn. Qua đó thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của lực lượng Công an đối với những thế hệ cha anh đi trước cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Tại những nơi đến, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện kinh tế , bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp, hi sinh, cống hiến của các liệt sỹ, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, noi gương cho các thế hệ con cháu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần quan trọng vào công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Bên cạnh việc thăm, tặng quà nhân các dịp lễ, tết,  Công an tỉnh Cà Mau luôn quan tâm đến đời sống của các gia đình chính, gia đình có công với cách mạng và cán bộ chiến sỹ trong lực lượng. Chỉ tính riêng năm 2019, Công an tỉnh Cà Mau đã trích từ quỹ nghĩa tình đồng đội và vận động các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí, tiến hành sửa chữa, xây dựng mới và bàn giao 28 căn nhà nghĩa tình đồng đội với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng cho các gia đình chính sách cũng như Cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình, lực lượng Công an nói chung, trong đó có lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã và đang thể hiện ý thức, trách nhiệm và đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với những người có công, gia đình chính sách và các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

B.T