Cập nhật: 23:24, Chủ Nhật, 19/01/2020

print

Vợ chồng Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

(ANTV) - Cung điện Buckingham ngày 18/1, thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh, và họ sẽ không được sử dụng các tước vị hoàng gia cao quý.

Cũng theo Cung điện Buckingham, cặp đôi này sẽ không nhận được các khoản trợ cấp từ ngân khố và sẽ phải hoàn trả tiền chi cho việc tân trang nhà riêng của họ. Đề cập tới con trai Archie của cặp đôi này trong một tuyên bố, Nữ hoàng Elizabeth II nói rằng, Harry, Meghan và Archie sẽ luôn nhận được sự yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Trước đó ngày 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry đã công bố ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia, đồng thời thông báo họ có kế hoạch làm việc để có thể tự chủ hơn về tài chính và sẽ đi về giữa Anh và Bắc Mỹ. Hiện chưa rõ vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ lựa chọn sống ở Mỹ hay Canada. Nhiều nhà quan sát cho rằng Canada là một lựa chọn hợp lý.
 
Philippines: Biến tro bụi núi lửa Taal thành gạch

Thành phố Binan ở Philippines, vốn bị tro bụi núi lửa Taal phủ kín trong đợt phun trào vừa qua, đã biến nghịch cảnh thành cơ hội để giúp đỡ người dân vượt qua thảm họa thiên nhiên trên. Thị trưởng Binan đã yêu cầu người dân thu dọn tro bụi bao phủ nhà cửa, ô tô và đường phố, sau đó dồn vào bao tải gửi đến một công ty thuộc sở hữu nhà nước tại địa phương để sản xuất thành gạch xây nhà.

Sau khi trộn lẫn tro bụi núi lửa Taal với nhựa, họ đã thu được một loại gạch rất bền chắc. Cơ sở này có thể sản xuất lên tới 5.000 viên gạch mỗi ngày. Gạch sẽ được sử dụng để xây dựng lại các trường học bị thiệt hại do đợt “thức giấc” của ngọn núi lửa Taal – một trong những núi lửa mạnh nhất của Philippines – hồi cuối tuần trước.
 
 
BT