Cập nhật: 16:01, Thứ 6, 17/01/2020

print

Xử lý nghiêm tài xế chống đối đo nồng độ cồn

(ANTV) - Đã 16 ngày kể từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực. Lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã liên tục tiến hành các biện pháp như lập chốt kiểm tra nồng độ cồn. Và bước đầu đã xử lý được nhiều trường hợp vi phạm, thậm chí nhiều trường hợp đã bị xử lý với khung cao nhất quy định tại nghị định số 100 của Chính phủ. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp đã tìm mọi cách chống đối, gây khó khăn cho việc kiểm tra, xử lý.

Theo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái, từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 1/1/2020) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thì thái độ và hành vi của người nhiều người vi phạm khi bị kiểm tra trở nên gay gắt hơn. 

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã phát hiện và xử lý 173 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với tổng số tiền xử phạt 755 triệu đồng, trong đó xử phạt hành chính 01 trường hợp vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông với mức phạt 4 triệu đồng.

BT