Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 17/01/2020

print

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định số 100; vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nêu gương thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe".

Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo quy định tại Nghị định số 100; đặc biệt là trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội Xuân, duy trì thực hiện nghiêm trong suốt năm 2020; lưu ý xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm minh, không nể nang (không có vùng cấm) đối với các hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân điển hình; phê bình, kỷ luật các tập thể, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm quy định; tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

Cháy lớn tại tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, nhiều người mắc kẹt

Khoảng 18h30 chiều 16/01, hỏa hoạn đã bùng phát tại tầng 2, tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, địa chỉ tại số 38A, đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa.

Chỉ trong ít phút, đám cháy bùng lên dữ dội và lan nhanh sang các khu vực khác. Cảnh sát điều gần 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Cảnh sát giao thông cũng được huy động để ngăn đường vào khu vực xảy ra cháy. Lực lượng chức năng dùng xe thang và chia làm nhiều mũi để tiếp cận, liên tục phun nước vào các tầng trên.

Trên các tầng cao của tòa nhà, một số người dùng đèn sáng để phát đi tín hiệu cầu cứu. Cảnh sát đang để tiếp cận để giải cứu họ. Đến 20h, đám cháy chưa được khống chế.