Cập nhật: 15:16, Thứ 5, 16/01/2020

print

Trung Quốc: Cuộc thi đua thuyền trên băng

(ANTV) -Tại khu vực Nội Mông, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, một cuộc thi đua thuyền rồng vô cùng thú vị đã diễn ra. Theo đó, cuộc đua thuyền rồng này không diễn ra trên mặt nước mà là đua trên băng. Đây là lần đầu tiên loại hình đua thuyền trên băng trở thành môn thi trong kỳ Thể thao mùa Đông quốc gia Trung Quốc lần 14.

 

Khác với những chiếc thuyền trong các cuộc đua truyền thống, thuyền trên băng được thiết kế đặc biệt với những bánh trượt bên dưới. Các đội sẽ chia nhóm thi đấu theo nhiều hạng mục. Nhiệm vụ của các thành viên trong đội thi là phải phối hợp nhịp nhàng theo tiếng trống để đưa con thuyền về đích.
 
Và điều quan trọng là phải làm thế nào cho chiếc thuyền không bị trơn trượt, lệch khỏi đường thi. Người tham gia chia sẻ, chèo thuyền trên mặt băng ở nhiệt độ -30oC thực sự là một thách thức, nhưng cũng là trải nghiệm thú vị đối với họ.
 
Người đàn ông sống sót sau 23 ngày mắc kẹt trong tuyết
 

 

Một người đàn ông 30 tuổi đã may mắn sống sót sau 23 ngày mắc kẹt trong tuyết ở vùng Alaska băng giá nước Mỹ.
 
Tyson Steele sống một mình trong một túp lều gỗ giữa rừng ở Thung lũng Susitna. Nơi này cách nhà hàng xóm gần nhất 30 km. Ngôi nhà của anh đã bị lửa thiêu rụi giữa tháng 12/2019, khiến anh bị mắc kẹt trong thời tiết âm độ C mà không có phương tiện liên lạc suốt 23 ngày. Steele đã đào một hang tuyết để xây hầm trú ẩn, giữ ấm cơ thể bằng vài chiếc áo khoác và túi ngủ. Anh đã ăn thực phẩm đóng hộp may mắn còn sót lại sau đám cháy.
 
Nhờ viết dòng chữ "SOS" trên nền tuyết, người đàn ông này đã được đội cứu hộ trực thăng phát hiện và giải cứu sau 3 tuần bị cô lập.