Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 13/01/2020

print

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đại hội lần thứ IX

(ANTV) - Sáng 12/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

Trong nhiệm kỳ VIII (2014-2019), với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo, các mặt hoạt động của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã được thực hiện đúng hướng, hoàn thành cơ bản các đề án công tác đã đề ra. Trong đó, Hội đã tổ chức thành công 13 trại sáng tác kịch bản, nhiều đợt đi thực tế sáng tác cũng như các cuộc Liên hoan sân khấu toàn quốc và khu vực.

Bên cạnh đó, cũng đã tiến hành nhiều chương trình có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật,  đào tạo đội ngũ văn nghệ sĩ cũng như công tác Lý luận - phê bình sân khấu và tăng cường giao lưu đối ngoại.

Tại đại hội, các đại biểu đã tích cực tham gia góp ý, tham luận để tiếp tục phát huy những thành tựu Hội đã đạt được và khắc phục những hạn chế, yếu kém giúp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày.

B.T