Cập nhật: 09:40, Thứ 2, 13/01/2020

print

Đa dạng thị trường giỏ quà Tết

(ANTV) - Những ngày cận Tết 2020,  nhu cầu mua, tặng quà  của người dân,  doanh nghiệp  tăng lên rất nhiều. Để đáp ứng thực tế  này, các  cửa hàng, siêu thị đồng loạt đưa ra thị trường những giỏ quà Tết với mẫu mã đa dạng với giá bán khác nhau. Năm nay, ngoài các giỏ quà truyền thống đậm chất thiết thực, xu hướng mua quà tự chọn cùng các món đặc sản  hữu cơ  được nhiều người ưa chuộng.

Vựa cam lớn nhất hà Tĩnh sẵn sàng cho thị trường Tết

Với khí hậu thuận lợi, năm nay các vườn cam bù, cam chanh ở huyện Hương Sơn bội thu đưa về tiền tỷ cho người nông dân. Anh Đào Văn Đức – xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Tết nguyên đán này vườn đã chuẩn bị hơn 30 tấn để bán ra thị trường. Cam vườn tôi là cam muộn nên giá cả cũng được giá hơn. Sản lượng thì chắc chắn đủ để cung cấp cho các thương lái trong và ngoài tỉnh.

 

Trong năm 2019 vừa qua, cam Sơn Mai đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp bằng chứng nhận đăng kí bảo hộ nhãn hiệu. Điều này đã giúp cho cam Sơn Mai có được uy tín và chỗ đứng vững chắc trên thị trường, thúc đẩy người dân đầu tư và phát triển chất lượng cam, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán này.
 
"Năm 2019, cam Sơn Mai được cấp bằng chứng nhận đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, bà con rất vui mừng. Từ đó mà chúng tôi có được uy tín, chất lượng và thị trường rộng hơn, được nhiều nơi biết đến. Vụ Tết năm nay chúng tôi không còn lo về đầu ra sản phẩm nữa"- bà Phạm Thị Giang – xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho hay.
 
Toàn huyện Hương Sơn hiện có trên 1.200 ha cam chanh, cam bù trong đó diện tích cho quả khoảng 600ha, đảm bảo nguồn cung cho thị trường Tết. Nhờ chất lượng ngày càng nâng lên, nhiều nhà vườn ở đây không cần phải đưa cam xuống chợ, mà khách hàng các nơi tìm về để thu mua. Giá cam bình quân đạt từ 25 - 30 nghìn đồng/kg. Một số nhà vườn có giống cam chín muộn vào dịp tết Nguyên đán giá có thể lên tới 50 – 70 nghìn đồng/kg
 
Theo ông Nguyễn Kiều Hưng – Phó Chủ tịch huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cam bù và cam chanh ở địa phương đang vào chính vụ và năm nay rất bội thu. Không giống như mọi năm, năm nay bà con đã có những bao bì, nhãn hiệu và tem truy xuất nguồn gốc để đóng gói cho sản phẩm của mình. Cùng với đó thì giá cả cũng đã tăng lên khiến bà con vô cùng phấn khởi.
 
Với hương vị đặc trưng, vị ngọt thanh, đậm đà cùng với việc được cấp bằng chứng nhận đăng kí bảo hộ nhãn hiệu vừa qua, cam Sơn Mai đã và đang trở thành nguồn cung cấp cam lớn và có chất lượng cho thị trường trong và ngoài tỉnh, hứa hẹn sẽ mang đến một vụ Tết bội thu, được mùa, được giá cho bà con.
BT