Cập nhật: 12:11, Chủ Nhật, 12/01/2020

print

Ô tô suýt gây tai nạn vì phanh gấp và đi lùi

(ANTV) - Đường cao tốc không chỉ là giao thông, mà còn là văn hóa.Đã đi trong cao tốc là phải tuân thủ các quy định của pháp luật.Tuy nhiên, những hành vi như đi lùi trên cao tốc vẫn diễn ra phổ biến, nếu xảy ra tai nạn thường gây hậu quả nghiêm trọng.Mặc dù nhiều trường hợp bị xử lý nghiêm, nhưng vẫn chào thua trước những cái tôi ích kỷ.

 

Cần Thơ : Ra quân năm an toàn giao thông 2020

Vừa qua, Thường trực Ban an toàn giao thông TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động ra quân Năm an toàn giao thông 2020, cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

 

Với chủ đề “Đã uống rượu bia – không lái xe” và tinh thần “ Tính mạng con người là trên hết”, Công an TP. Cần Thơ  và  Ban An toàn giao thông thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là Luật phòng chống tác hại của rượu bia; các quy định, chế tài xử phạt vi phạm an toàn giao thông; vận động cán bộ công chức nêu gương, toàn dân thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Huy động lực lượng nòng cốt ra quân kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ và không đội mũ bảo hiểm.

BT