Cập nhật: 12:03, Chủ Nhật, 12/01/2020

print

Khai mạc Thế vận hội Thanh niên mùa Đông 2020

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2020 này, nhiều hoạt động đã diễn ra với mong ước cầu may mắn, sung túc. Hôm qua (10/1), khoảng 5.000 nghìn người đã đổ về ngôi đền Nishinomiya, tỉnh Hyogo, Nhật Bản để tham gia cuộc thi chạy đua thường niên giành ngôi vị “Người đàn ông may mắn nhất năm”.

 

Đúng 6h sáng, khi hồi trống vang lên, cánh cửa gỗ lớn mở ra, hàng nghìn người dốc sức chạy thật nhanh trên quãng đường dài 230m. Năm nay, người về đích đầu tiên là anh Yusuke Kurogi – 1 giáo viên trung học. Giải thưởng dành cho anh là 1 bình rượu gạo của Nhật Bản.

Đền Nishinomiya là nơi thờ các vị thần của những nhà kinh doanh. Trước kia, người dân địa phương thường đua nhau chạy tới đền sớm với hy vọng có được nhiều may mắn. Từ đó đến nay, hoạt động này đã trở thành 1 sự kiện chạy đua./.

Giường từ vật liệu tái chế cho Olympic Tokyo 2020

 

Các vận động viên thi đấu tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tới đây sẽ ngủ trên khung giường làm từ bìa cứng có thể tái chế, trong khi đệm cũng làm từ vật liệu Poly Etylen sẽ được tái sử dụng cho các sản phẩm nhựa sau sự kiện. Ý tưởng về 1 giấc ngủ ngon nhưng có tính bảo vệ môi trường này vừa được ban tổ chức Olympic giới thiệu mới đây.

Theo đó, mỗi chiếc giường có chiều dài 2,1m, đến từ nhà sản xuất Airweave. Tuy làm bằng bìa cứng nhưng giường chắc chắn hơn cả gỗ, chịu được trọng lượng khoảng 200kg, nhiều hơn cả vận động viên nặng cân nhất tại Thế vận hội Rio 2016.

18.000 chiếc giường sẽ được sắp xếp trong các ngôi nhà xung quanh vịnh Tokyo để phục vụ Thế vận hội, sẽ bắt đầu vào ngày 24/7. 8.000 chiếc cũng sẽ phục vụ cho Paralympic Tokyo 2020.

Ban tổ chức Olympic Tokyo hiện đang nỗ lực phối hợp các công tác chuẩn bị nhằm giảm thiểu chi phí và lượng khí thải carbon do Thế vận hội tạo ra. Tất cả các huy chương sẽ được làm từ kim loại tái chế từ các ​​thiết bị điện tử đã qua sử dụng, ngọn đuốc Olympic làm từ nhôm tái chế, trong khi điện cũng đến từ các nguồn tái tạo./

BT