Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 09/01/2020

print

Hiểu đúng về máy lọc nước ion kiềm

(ANTV) - Lợi dụng những đặc tính tốt của nước ion kiềm, nhiều đơn vị vì muốn bán được hàng đã thần thánh hóa sản phẩm, biến máy lọc nước ion kiềm thành 1 sản phẩm có thể chữa bách bệnh.

 

Hiện nay, lợi dụng những đặc tính tốt của nước ion kiềm, nhiều đơn vị vì muốn bán được hàng, đã không tiếc lời quảng cáo có thể phòng và ngăn ngừa nhiều bệnh huyết áp, mỡ máu, dạ dày, ung thư…khiến người tiêu dùng hoang mang. Trên mạng xã hội tràn ngập clip về công dụng kỳ diệu của máy lọc nước ion kiềm đối với cơ thể.

Không chỉ trên mạng xã hội hay các buổi hội thảo, mà ngay chính tại các cửa hàng, khách hàng cũng sẽ được nhân viên bán hàng quảng cáo những chức năng thần thánh như ngăn béo phì, chậm lão hóa, trẻ đẹp da hay chữa được bách bệnh.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch hội dinh dưỡng Việt Nam, cần phải phân biệt rõ ràng đây là 1 loại nước, không phải là thuốc chữa bệnh. Vì thế, mọi lời quảng cáo về khả năng chữa bệnh của sản phẩm này đều là thông tin không chính xác.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là loại máy có khả năng lọc sạch, đồng thời tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hoá bằng công nghệ điện phân nước. Khoáng chất vi lượng nằm trong nước ion kiềm nhiều hơn, tốt cho cơ thể ở dạng ion như Canxi (Ca2+), Kali (K+), Natri (Na+), Magie (Mg2+)... Nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa do giàu hydro trong nước, độ kiềm hóa cao có thể trung hòa axít dư trong cơ thể, giúp đào thải độc tố tốt hơn nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào.

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ tạo ra nguồn nước uống sạch mà còn là nước uống tốt cho sức khỏe, có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh, được sử dụng tại hơn 180 quốc gia. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng tỏ nước ion có tác dụng chữa bệnh. Người tiêu dùng cần phải hiểu đúng về nước ion kiềm để có những sự lựa chọn chính xác cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

B.T