Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 08/01/2020

print

“Tết hải đảo” tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

(ANTV) - Nhằm kịp thời thăm hỏi, động viên, chăm lo đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan dân chính đảng và nhân dân đang trực, đón xuân Canh Tý 2020 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, trong 2 ngày 6 và 7/1, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã ra thăm kết hợp thực hiện chương trình “Tết hải đảo” tại đây.

Đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Bạch Long Vĩ, phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Tết hải đảo”. Bộ tư lệnh Vùng đã trao tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách, khó khăn và cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của huyện.

Tiếp tục thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với như dân”, tại khu vực âu cảng, các tổ công tác của Bộ tư lệnh Vùng đã tiến hành trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 50 cặp bánh chưng, 600 tờ rơi các loại tuyên truyền cho bà con ngư dân trên các tàu thuyền đang neo đậu tại đây.

Phối hợp cùng Huyện đoàn Bạch Long Vĩ tổ chức buổi lao động vệ sinh bờ biển và các tuyến đường trên đảo được đông đảo các lực lượng và bà con nhân dân tham gia.

Đây là hoạt động góp phần thắt chặt tình cảm, gắn bó mật thiết quân dân, quan tâm đến bà con ngư dân đón Tết nơi đảo xa. Qua đó góp phần giúp bà con ngư dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật, an tâm bám biển, bám tàu, bám đảo, phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hát cho bệnh nhân tôi nghe

Diễn ra từ tháng 9 năm 2014, bắt đầu từ những buổi giao lưu nhỏ giữa những tình nguyện viên – đa phần là các bạn sinh viên với các cô chú bệnh nhân, đến nay, qua 6 năm,  chương trình Hát cho bệnh nhân tôi nghe đã tổ chức 126 buổi, qui mô mở rộng với sự đồng hành của nhiều đơn vị tổ chức, và lan tỏa đến với bệnh nhân tại nhiều bệnh viện ở khu vực miền Trung.

Điều đặc biệt, "Chương trình hát cho bệnh nhân tôi nghe" không chỉ tiếp thêm động lực để những người bệnh chiến đấu với bệnh tật, mà còn trao tặng món quà tinh thần ý nghĩa với chính những tình nguyện viên, những người tham gia dự án.

BT