Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 07/01/2020

print

Trung Quốc: Thi bơi trên sông băng -30 độ C

(ANTV) - Bơi trên sông băng trong cái lạnh âm độ chắc hẳn là thử thách khó vượt qua với nhiều người. Thế nhưng đây lại là một môn thể thao rất được yêu thích tại một số quốc gia, thậm chí còn được cho là tốt cho sức khỏe. Một cuộc thi bơi trên sông băng tại một trong những thành phố lạnh nhất của Trung Quốc, nơi mà nhiệt độ có thể xuống tới -30 độ C.

Mặc dù nhiệt độ - 20 đến - 30 độ C ở TP Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, nhưng hàng trăm người sẵn sàng cởi quần áo ấm để lao xuống dòng sông băng để thi bơi.

Lễ hội băng tại Cáp Nhĩ Tân, trong đó có các cuộc thi bơi này sẽ kéo dài 1 tháng, dự kiến thu hút hàng triệu khách du lịch.

Siêu thị cấm túi nilon, người Thái Lan sáng tạo đủ cách để mua sắm

Người dân Thái Lan đã đem theo xô, chậu, thậm chí cả xe cút kít khi đi mua sắm để tránh vi phạm lệnh cấm sử dụng túi nilon dùng một lần tại các siêu thị lớn.

Lệnh cấm sử dụng túi nilon, được áp dụng từ đầu năm 2020 tại một số trung tâm thương mại lớn cùng hệ thống cửa hàng tiện dụng 7–Eleven, được xem là một chiến thắng đối với giới hoạt động môi trường tại đất nước mà mỗi người dân dùng đến 8 chiếc túi nilon mỗi ngày.

Tờ Strait Times đưa tin, người tiêu dùng ở Thái Lan giờ đây có thể trả một khoản phí nhỏ để mua túi tái sử dụng. Tuy nhiên, nhằm tiết kiệm tiền và thể hiện sức sáng tạo, nhiều người lại chọn cách mang bất kỳ vật dụng nào trong gia đình đến siêu thị để đựng đồ về nhà.

Hoa quái vật đơm bông giữa rừng Indonesia

Các nhà khoa học Indonesia vừa phát hiện một trong những loài hoa lớn nhất thế giới đang nở rộ trong một khu rừng ở Indonesia. Loài hoa này tên là rafflesia, sinh trưởng trong một khu rừng Tây Sumatra. Đây có thể là loài hoa lớn nhất từng được ghi nhận.

Các quan chức động vật hoang dã Indonesia cho biết, loài hoa này có đường kính rộng tới 1,2m. Cây rafflesia thường được gọi là "hoa quái vật" vì đặc tính ký sinh và mùi hôi thối của nó. Thế nhưng, mùi hôi thối đó lại thu hút côn trùng thụ phấn. Vòng đời của loài hoa này rất ngắn, chỉ chừng 1 tuần trước khi nó thối rữa và chết.

 

 

BT