Cập nhật: 10:34, Chủ Nhật, 05/01/2020

print

Chiến dịch không uống rượu bia khi lái xe tại Thái Lan

(ANTV) -  Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết, dịp nghỉ Tết Dương lịch, nước này đã xảy ra hơn 3.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ chỉ trong 6 ngày từ 27/12/2019 đến 1/1/2020. Trước thực trạng này, Chính phủ Thái Lan đã tổ chức một hình thức đặc biệt để tuyên truyền phản đối uống rượu bia khi lái xe.

Theo đó, hơn 150 cá nhân từng bị xử lý về hành vi này đứng cầm biểu ngữ tại các tuyến giao thông chính ở tỉnh Surin, Đông Bắc Thái Lan. Những trường hợp đang bị quản chế này là minh chứng rõ nét nhất để tuyên truyền đến người tham gia giao thông.

Theo thống kê, có khoảng 462 người đã bị bắt và quản chế vì vi phạm quy định không uống rượu bia khi lái xe trong dịp năm mới tại Thái Lan.

Khói mù do cháy rừng ở Australia lan sang New Zealand

Khói mù từ các đám cháy rừng ở Australia đã lan sang cả New Zealand, trong khi các đám cháy ở bang New South Wales và Victoria vẫn đang diễn biến nghiêm trọng. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo nước này sẽ cử thêm 1 nhóm cứu hỏa hơn 20 người tới hỗ trợ công tác dập tắt cháy rừng ở quốc gia láng giềng vào ngày 8/1 tới.

Theo Cơ quan Khí tượng New Zealand, 2 nhánh khói mù đã lan từ các đám cháy ở Đông Nam Australia sang đảo Bắc và đảo Nam của nước này.

Ngày 03/01, lệnh tình trạng khẩn cấp có hiệu lực tại bang New South Wales, nơi có 113 đám cháy đang thiêu đốt, mức cảnh báo nguy hiểm và cháy nổ ở ngưỡng cao nhất do nhiệt độ cao và gió to. Bang Victoria cũng tuyên bố tình trạng thảm họa trong bối cảnh cháy rừng đang ngày càng lan rộng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng và tài sản của người dân địa phương. Dự báo, trong ngày 04/01, nhiệt độ ở dọc bờ Nam của nước này sẽ vượt 40 độ C, tạo điều kiện cho nhiều đám cháy dữ dội trở lại./.

 

 

BT