Cập nhật: 16:18, Thứ 6, 03/01/2020

print

Khởi tố kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền chạy việc

(ANTV) - Cả tin vào lời hứa hẹn xin việc làm, một người dân tại Nghệ An bị chiếm đoạt cả trăm triệu đồng. Liên quan vụ việc này, Công an TP Vinh, Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Thị Thanh Phương (SN 1977), trú tại TP Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

  

Trước đó, vào năm 2012 Trần Thị Thanh Phương đã nhận 100 triệu đồng của một người dân với lời hứa sẽ xin cho họ vào làm việc tại  Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Tuy nhiên, không những không xin được việc, Phương còn chây ì nhằm chiếm đoạt số tiền của nạn nhân.

Ngày 25/8/2019, sau hơn 7 năm không đòi được tiền, người bị hại đã làm đơn tố cáo Trần Thị Thanh Phương lên cơ quan công an.

Sau khi điều tra làm rõ, Công an thành phố Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Thị Thanh Phương. Tại cơ quan công an, Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, số tiền của nạn nhân, Phương đã tiêu xài vào mục đích cá nhân.

 

Vừa mãn hạn tù lại móc nối trộm cắp xe máy 

Ngày 3/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ hai đối tượng hình sự từng có tiền án, đều mới mãn hạn tù vào năm 2017, tiếp tục móc nối với nhau hoạt động trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp. 

Hai đối tượng là Nguyễn Ngọc Cường, ở Ngõ 456 Điện Biên Phủ, và Lê Văn Thượng, ở Nam Đồng, TP Hải Dương. Trước đó đầu tháng 12/2019, Cường đã lấy trộm chiếc xe máy tại Nhà văn hóa số 8, phường Bình Hàn, TP Hải Dương, rồi đem đi bán cho Lê Văn Thượng thì bị cơ quan Công an phát hiện bắt giữ.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an làm rõ từ tháng 12/2019 đến nay, Cường đã thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy sau đó đều bán cho Lê Văn Thượng./.

BT