Cập nhật: 20:12, Thứ 3, 31/12/2019

print

Mỹ tiến hành hàng loạt vụ không kích nhằm vào lực lượng Hezbollah

(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 30/12 đã tiến hành các cuộc không kích tại Iraq và Syria nhằm vào nhóm vũ trang Kata'ib Hezbollah được Iran hậu thuẫn. Động thái trên diễn ra nhằm đáp trả vụ tấn công rocket vào một căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã tiến hành không kích 5 cơ sở của Kata'ib Hezbollah ở Iraq và Syria. Các cơ sở này bao gồm: kho vũ khí, căn cứ chỉ huy và kiểm soát mà lực lượng vũ trang này sử dụng để lên kế hoạch cũng như thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào những lực lượng liên quân. Vụ không kích đã làm ít nhất 25 thành viên nhóm vũ trang này thiệt mạng và 55 người bị thương.

Kata'ib Hezbollah là một lực lượng bán quân sự theo dòng Hồi giáo Shiite, được thành lập vào năm 2007. Mỹ đã liệt nhóm vũ trang này vào danh sách tổ chức khủng bố.

Mỹ thử nghiệm màn thả hoa giấy chuẩn bị đón năm mới 2020

Không khí chuẩn bị cho đêm giao thừa chào đón năm mới 2020 đang rộn ràng ở khắp nơi trên thế giới. Như mọi năm, tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ lại diễn ra màn thả hoa giấy thử nghiệm, tạo nên không khí háo hức trước thềm Năm mới.

Màn thả hoa giấy thử nghiệm diễn ra trên tầng áp chót của quán cà phê, còn bên dưới có rất đông người đến xem và cổ vũ. Những cánh hoa giấy nhiều màu confetti đã trút xuống Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ. Đây là một phần của cuộc tập dượt hàng năm chuẩn bị chào đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Ban tổ chức cho biết, vào đêm giao thừa năm nay sẽ có khoảng 1,5 tấn hoa giấy confetti được thả xuống. Hàng nghìn lời cầu ước đã được chuẩn bị và gửi đi. Dự kiến sẽ có hơn một triệu người đến Quảng trường Thời đại theo dõi màn đếm ngược trong đêm giao thừa.

Nga cấm các sản phẩm cá hồi Na Uy

Vừa qua, Nga đã lên kế hoạch cấm các sản phẩm cá hồi Na Uy nhập khẩu vào nước này thông qua các nước láng giềng do những lo ngại về an toàn. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 1 tới.

Theo đó, Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga đã yêu cầu Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEC) đảm bảo rằng cá hồi Na Uy không cung cấp cho Nga từ các nước khác trong khối từ ngày 9/1/2020. Theo cơ quan này, các sản phẩm cá của Na Uy không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EAEC. Lệnh cấm sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi các nhà sản xuất Na Uy và cơ quan an toàn thực phẩm nước này đảm bảo với Nga về sự an toàn của các sản phẩm cá.

Trước đó, Nga từng là thị trường chính của các công ty sản xuất cá hồi Na Uy. Tuy nhiên, căng thẳng Nga và Châu Âu cùng các biện pháp trả đũa kinh tế lẫn nhau liên quan vấn đề Ukraine đã ảnh hưởng đến giao thương giữa Nga và Na Uy.

 

BT