Cập nhật: 10:24, Thứ 6, 27/12/2019

print

Cao điểm đảm bảo TTATGT trên địa bàn Ninh Bình

(ANTV) - Với mục tiêu đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn dịp trước trong và sau tết Nguyên Đán 2020. Công an tỉnh Ninh Bình đã phát động toàn lực lượng tham gia đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm,  đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

Buổi ra quân của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Ninh Bình, các hành vi vi phạm về TTATGT trên tất cả các lĩnh vực và địa bàn sẽ bị xử lý. Đặc biệt, nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn chất kích thích đối với lái xe tại các tuyến đường và thời gian khác nhau đã phát hiện nhiều trường hợp điều khiển xe trong hơi thở có nồng độ cồn quá mức cho phép, sử dụng chất kích thích, chất cấm.

Thiếu tá Phạm Hoàng Hải, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, thực hiện cao điểm tấn công chấn áp tội phạm và đảm bảo TTATGT, lực lượng cảnh sát giao thông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, xư lý kiên quyết không có vùng cấm.
 
Ninh Bình được coi điểm nóng về hiện tượng xe chở quá tải trọng, do có nhiều mỏ khai thác đất đá, nhà máy xi măng… lượng phương tiện vận tải nhiều, tình trạng vi phạm khó được xử lý dứt điểm. Trong đợt cao điểm này, Ban ATGT, Giám đốc Công an tỉnh đã kiên quyết mạnh tay xử lý, thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động kịp thời phát hiện và xử phạt theo đúng chế tài, yêu cầu hạ tải, ra quyết định xử phạt và yêu cầu chủ phương tiện phải cắt thành thùng, trả về nguyên trạng ban đầu như đăng kiểm… chỉ trong tuần đầu ra quân đã xử lý hơn 10 trường hợp với lỗi phạt cao nhất.
 
Nằm dọc tuyến quốc lộ 1A, huyết mạch giao thông của đất nước, mật độ phương tiện di chuyển qua địa phương là rất lớn, nhất là vào dịp cuối năm, lượng xe chở khách tăng lên đáng kể, phòng CSGT cũng đã xây dựng chuyên đề về xử lý các lỗi vi phạm của xe chở khách, yêu cầu các công ty vận tải trong tỉnh ký cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, tuyên truyền nhắc nhở lái, phụ xe chấp hành những quy định của Nhà nước về vận tải hành khách, đón trả khách đúng nơi quy định, chở đúng số người… Nhằm hạn chế thấp nhất những nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông.
 
Với sự ra quân đồng bộ của lực lượng CSGT và việc phối kết hợp chặt chẽ của đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Ninh Bình sẽ có những chuyển biến tích cực về mặt đảm bảo TTATGT, người dân lưu thông được thông suốt và an toàn.
BT