Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 13/12/2019

print

Hình ảnh đẹp về CĐV của đội tuyển U22 Việt Nam

(ANTV) - Tối 10.12 đội tuyển U22 Việt Nam đã có những giây phút thăng hoa để giành chiếc huy chương vàng SEA Games sau 60 năm chờ đợi. Thì có một hình ảnh đẹp khác làm tan chảy hàng triệu trái tim của cổ động viên yêu bóng đá Việt Nam và bạn bè thế giới là hình ảnh nhặt rác trên sân vận động Rizal Memorial (Philippines) của  nhiều CĐV Việt Nam sau chiến thắng vàng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

 

Hành động đẹp của Cổ động viên Việt Nam không chỉ  tạo ấn tượng đẹp với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và người hâm mộ nước chủ nhà khi chủ động dọn dẹp sạch sẽ khu vực khán đài trả lại không gian sạch sẽ cho nước chủ nhà mà còn ghi dấu ấn đẹp trước bạn bè  khu vực.  Rất nhiều những dòng bình luận của bày tỏ sự thích thú, khen ngợi hành động đẹp của CĐV  Việt Nam  mang lại cho môi trường sống. 

Anh Rahman nói: “Một hành động rất ý nghĩa khiến chúng tôi bất ngờ. CĐV Việt Nam thật tuyệt vời khi luôn cổ động một cách vui vẻ và có ý thức cao, giúp nhân viên quét dọn sân đỡ vất vả phần nào. Chúng tôi thật sự ấn tượng hành động của các bạn”.

Có mặt ghi lại hình ảnh đẹp của CĐV người Việt, nữ phóng viên Nhật Bản Megumi Hata nói: “Tôi yêu mến bóng đá Việt Nam cũng một phần thích tính cách và con người các bạn. Các CĐV Việt Nam luôn cổ vũ rất nhiệt tình khi đội tuyển quốc gia thi đấu. Tôi hy vọng hình ảnh đẹp này sẽ được nhân rộng ở các trận đấu tại giải bóng đá quốc nội của các bạn”.

Không chỉ nhặt rác trên sân vận động Rizal Memorial (Philippines) trên phố đi Nguyễn Huệ , TP. HCM của CĐV Việt Nam. Trước đó những hình ảnh của HLV Park và học trò của ông  nán lại dọn dẹp rác trên sân vận động Rizal Memorial, Manila, Philippines trong trận bán kết tối 7/12 thắng campuchia 4-0  cũng làm  nức lòng cộng đồng mạng và nhận được  nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng

Nhìn những hình ảnh nhặt sạch rác của các động viên trên sân vận động Rizal Memorial hay các CĐV  không đi bão nhặt rác  trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố HCM và thầy trò HLV Park chắc hẳn mỗi người sẽ có những nhận định riêng của mình. Hy vọng những hành động đẹp ý nghĩa thiết thực như này sẽ được cộng đồng mạng và mọi người chung tay thực thiện và lan tỏa…vì một cuộc sống xanh – sạch – đẹp… Và  cùng tạo nên một hình ảnh đẹp của cổ động viên Việt Nam:  Ăn mừng không xả rác. /.

 

BT