Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 12/12/2019

print

Siêu trộm chuyên đập kính ôtô trộm cắp

(ANTV) - Đỗ tại khu vực vắng vẻ không người trông coi, hàng loạt xe ô tô có giá trị trên địa bàn quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) bị kẻ gian đập vỡ cửa kính, lấy đi nhiều tài sản trên xe. Siêu trộm liều lĩnh này vừa bị phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hoài Vũ (41 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Thủ đoạn của Vũ là tìm đến những khu vực dân cư tập trung nhiều xe ô tô có giá trị.

Ngay sau đó, Vũ dùng vật cứng đập vỡ cửa kính trộm cắp tài sản chủ yếu là tiền mặt. Vụ gần đây nhất, Vũ đập cửa kính một xe ô-tô đỗ tại khu đô thị phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) trộm 200 triệu đồng trên xe.

Sau khi bị bắt, tại cơ quan Công an Vũ thừa nhận còn thực hiện 6 vụ trộm cắp khác với thủ đoạn tương tự.

Đa số các vụ việc, Vũ chọn gây án tại những khu dân cư, khu đô thị mới, vì đối tượng cho rằng tại những khu vực này tập trung nhiều gia đình có đời sống cao, hay để tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị trên xe.

Tổng giá trị tài sản Vũ trộm cắp được vào khoảng 400 triệu đồng.

Một tàu chở dầu mang số hiệu HP 1702 có nhiều dấu hiệu nghi vấn vừa bị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vừa phát hiện tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tàu HP 1702 gồm 2 thuyền viên do ông Đỗ Văn Lương, trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Tp. Hải Phòng) làm đại diện đang chở khoảng 20 ngàn lít dầu FO.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Theo khai báo, số dầu FO trên được ông Lương mua lại của một tàu chở hàng không rõ số hiệu tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dẫn giải tàu HP 1702 về cảng cảu đơn vị, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

BT