Cập nhật: 23:06, Thứ 4, 11/12/2019

print

Kênh ANTV - 8 năm xây dựng và phát triển

(ANTV) -  Cách đây tròn 8 năm, ngày 11/12/2011, Kênh Truyền hình CAND  (ANTV) chính thức phát sóng và ra mắt khán giả cả nước. Với tiêu chí: Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn, ANTV đem đến cho khán giả một kênh thông tin chuyên biệt về đề tài ANTT. Trong suốt 8 năm qua, truyền hình Công an nhân dân đã có những bước phát triển đột phá để  trở thành 1 trong 7 kênh truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính  trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia.

 

Ngày 11/12/2011,Truyền hình CAND - ANTV chính thức phát sóng, ghi nhận thêm 1 dấu son vào lịch sử sự nghiệp báo chí cách mạng nói chung và của lực lượng CAND nói riêng.
 
Trong suốt 8 năm qua, với tiêu chí "Nhân văn- Tin cậy- Kịp thời- Hấp dẫn" Truyền hình CAND đã từng bước hoàn thiện, đổi mới, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, đảm bảo nhay bén, kịp thời, chính xác. Các chương trình thời sự, chuyên biệt của kênh ANTV đã bám sát đời sống, thể hiện được những vấn đề mới, nội dung phong phú, hấp dẫn, tạo được đóng góp tích cực vào thành tích và sự trưởng thành, lớn mạnh của Cục Truyền thông CAND nói chung và Truyền hình CAND nói riêng.
 
Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Văn Bàn - Lào Cai chia sẻ, tôi đã xem kênh ANTV từ những ngày phát sóng đầu tiên. Tôi thấy rằng kênh ANTV góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn ANTT trên địa bàn.
 
Năm 2019, năm thứ 8 kể từ khi ra mắt kênh ANTV, và cũng là năm  đầu tiên Cục Truyền thông CAND triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới với rất nhiều khó khăn, phức tạp nhưng Truyền hình CAND đã nhanh chóng ổn định tổ chức và không ngừng đổi mới, sáng tạo, đạt được những thành tích xuất sắc trên các mặt công tác. Kênh ANTV luôn giữ vững uy tín, thương hiệu và nằm trong top 3 kênh Truyền hình có số lượng người xem cao nhất khu vực phía Bắc và top 10 tại khu vực phía Nam.
 
Nhà báo, PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Tổng biên tập báo Nhân dân cho biết, khán giả có thể biết thông qua kênh này, kênh khác, nhưng người ta vẫn phải xem kênh ANTV đưa như thế nào vì đây là lực lượng nòng cốt trong thế trận ANND, trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, là những người trực tiếp giữ bình yên cuộc sống, đồng thời cùng là lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ để khám khá cũng như ngăn ngừa các hoạt động tiêu cực trên địa bàn. Nên có thế nói, những thông tin của ANTV có độ tin cậy, chỉ ra được bản chất các vấn đề mà cần phải hiểu đúng.
 
Từ những nỗ lực đó,Truyền hình Công an Nhân dân đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì; từ năm 2011 đến nay đã có  50 lượt tập thể, gần 550 lượt cá nhân  được Chính phủ, Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, lãnh đạo các bộ, ban, ngành tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen; 05 đồng chí vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSUT; nhiều tác phẩm của Truyền hình Công an đã đạt giải cao trong các kì liên hoan.
 
Thời gian tới, nhiều thách thức, cạnh tranh trên lĩnh vực truyền hình nói chung và của Kênh ANTV nói riêng phải đối mặt như: thói quen của khán giả; sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, mạng xã hội...những người làm Truyền hình CAND phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, kể cả trong cách suy nghĩ, cách làm và cách thức thể hiện, nhằm nâng cao vị thế của kênh ANTV, xứng đáng là cơ quan truyền thông của Bộ Công an, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân./.