Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 11/12/2019

print

Trục vớt container bị chìm trên sông Lòng Tàu, 3 thợ lặn mất tích

(ANTV) - Liên quan vụ chìm tàu Vietsun Integrity bị chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh), sáng 11/12, khi các thợ lặn đang thực hiện trục vớt container thì gặp sự cố, khiến 3 thợ lặn bị mất tích, 2 người được cứu lên khoang tàu.

Khoảng 9 giờ, trong lúc các thợ lặn đang trục vớt container trong khoang tàu VietSun Integrity, bất ngờ tín hiệu cấp cứu báo liên tục. Lập tức một số thợ lặn còn lại được điều động nhanh chóng tiếp cận vào trong khoang tàu, cứu được 2 thợ lặn là Nguyễn Phúc Hậu và Nguyễn Văn Lâm lên mạn tàu, nhưng cả hai có biểu hiện rơi vào trạng thái hôn mê.

Bất ngờ một số container lật nhào đè lên 3 người đang dưới mặt nước, khiến cả 3 mất tích. Được biết cả 5 thợ lặn thuộc Công ty TNHH Dịch vụ hàng hải Thái Bình Dương, đang làm nhiệm vụ trục vớt tàu và số container bị chìm. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm 3 người mất tích.

Trước đó, rạng sáng 19/10, tàu Vietsun Integrity chở theo gần 300 container, hành trình từ  TP HCM đi Hải Phòng, bị chìm trên sông Lòng Tàu, thuộc khu vực thượng lưu mũi An Thạnh, khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn-Vũng Tàu. Công tác trục vớt tàu chìm được thực hiện gần một tháng qua..

Bến Tre: mâu thuẫn trên tàu đánh cá làm hai người chết

Công an tỉnh Bến Tre đã bắt tạm giam Mai Văn Minh, sinh năm 1987, trú tại xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để điều tra về hành vi giết người.

Quá trình làm việc, Minh khai nhận bản thân là người làm thuê trên tàu cá ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cùng với 13 người khác. Ngày 3/12/2019, sau một cuộc nhậu trên tàu, Nguyễn Thế Anh,trú tỉnh Kiên Giang và Mai Văn Phúc (là anh ruột của Mai Văn Minh) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Thế Anh đã dùng dao nhọn đâm Phúc.

Thấy anh mình bị đâm, Minh liền cầm dao đâm nhiều nhát vào hai chân của Thế Anh. Vụ việc đã khiến cả Phúc và Thế Anh tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc tài công đã điều khiển tàu về cập bến tại cảng cá Ba Tri. Mai Văn Minh đã đến công an địa phương đầu thú sau đó.

BT