Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 11/12/2019

print

Vụ gian lận xét nghiệm tại bệnh viện Xanh Pôn: sẽ khởi tố nêu có dấu hiệu hình sự

(ANTV) - Sáng 10/12, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc bác sĩ Vũ Hồng Chiến bị người nhà bệnh nhi hành hung vào đêm 13/4.

Theo PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, toàn bộ các đoạn video gốc liên quan đến vụ việc bác sĩ bị hành hung đã được chuyển đến cơ quan công an. Vụ việc đang được điều tra làm rõ thêm.

Trả lời câu hỏi về nội dung bác sĩ nói với bệnh nhân, ông Dũng cho biết, bác sĩ Chiến đã giải thích cho bố bệnh nhân về thương tổn và các chi phí về tài chính.

Việc giải thích đó là bắt buộc, sau đó quyền quyết định thuộc về bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Hiện bác sĩ Chiến bị hoảng loạn tâm lý và vẫn đang tạm nghỉ. Ông Dũng cũng cho biết hiện bác sỹ Chiến không có ý định truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bố cháu bé vì sợ bị trả thù.

Trước đó vào khoảng 23h30' ngày 13/4, khi đang tiếp nhận trường hợp bé 7 tuổi đi cùng người thân với vết thương trên trán, sau quá trình trao đổi, bác sỹ trực Hồng Chiến đã bất ngờ bị bố bé trai có hành vi bạo lực.

Ngày 10/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thuận - nguyên giám đốc Ban quản lý dự án; Lê Anh Tuân - Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình xác định: Trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu.

Các đối tượng đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỷ đồng.

Sau khi công bố các quyết định, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra và hơn 300 triệu đồng, nhiều USD và EURO.

BT