Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 05/12/2019

print

Công an Nghệ An phá chuyên án mua bán người, giải cứu 5 nạn nhân

(ANTV) -  Một chuyên án mua bán người vừa được Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng CSGT Công an tỉnh khám phá thành công, bước đầu bắt giữ 2 đối tượng liên quan, giải cứu thành công 5 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc để lấy chồng.

 

Tối 29/11/2019, Nguyễn Thị Tiên, trú Tp.Vinh bị bắt quả tang đang trên đường đưa 2 người phụ nữ trú tại tỉnh Nghệ An sang Trung Quốc để bán. Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành lệnh giữ người khẩn cấp đối với Phạm Thị Mến, trú huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Năm 2015, cả 2 đối tượng đã thực hiện hành công mua, bán 3 người sang Trung Quốc để lấy chồng. Đáng nói, đối tượng Nguyễn Thị Tiên từng là nạn nhân trong vụ mua bán người trước đó.

Các nạn nhân trong chuyên án này gồm 5 phụ nữ đều đã được Công an Nghệ An giải cứu thành công. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp 2 người Mông Cổ trộm cắp tài sản để đi mua vàng

 

Lấy trộm tài sản của du khách sau đó làm giả hộ chiếu của nạn nhân để mua vàng nhưng đã bị phát hiện, 2 đối tượng quốc tịch Mông Cổ là Yagaazad Naranbat (37 tuổi) và Baasanjav Shinebayar (32 tuổi) vừa bị phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp để tạm giam về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó vào chiều ngày 26/11, cả hai đã rạch túi xách một khách du lịch người Hồng Kong lấy 3 thẻ visa, 3,5 triệu đồng và 500 USD. Sau đó, 2 đối tượng về nơi thuê lưu trú ở số 18 Lê Minh Trung (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) làm giả hộ chiếu của bị hại này. Khi có được thẻ Visa và hộ chiếu giả trong tay, nhóm này đã đến một tiệm vàng mua một số nữ trang, trị giá gần 140 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Sau khi bị bắt, hai nghi phạm khai cùng 8 người khác (đều có quốc tịch Mông Cổ) đến Đà Nẵng thuê một ngôi nhà tại phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) để ở và hoạt động phi pháp.

Khám xét ngôi nhà mà nhóm người trên thuê trọ, cảnh sát phát hiện có 8 người ngoại quốc (4 nam và 4 nữ) đang lưu trú. Công an TP Đà Nẵng thu giữ nhiều máy vi tính, máy in thẻ card, hơn 200 phôi thẻ card trắng và nhiều chứng cứ liên quan.

B.T