Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 29/11/2019

print

Liên tục các vụ giả Grabike để phạm tội

(ANTV) -Dịch vụ xe ôm công nghệ đang nở rộ trước nhu cầu đi lại của người dân, ở mọi nơi, mọi lúc đều có thể dễ dàng bắt gặp những tài xế mang những bộ đồng phục đặc trưng của từng hãng. Lợi dụng việc này, nhiều đối tượng đã giả danh để thực hiện hành vi phạm pháp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cướp giật trên đường.

 

Chiều 17/11, hai đối tượng mặc đồng phục của hãng xe ôm công nghệ Grab giả vờ hỏi đường để lợi dụng sơ hở của bảo vệ một quán café rồi bẻ khóa trộm 1 xe gắn máy của khách hàng.
 
Nạn nhân bị trộm xe kể lại, em thấy ông grab hỏi em thì đằng sau lưng đã có 2 người bẻ khóa xe và chạy đi rồi. Lúc đó em cũng chưa biết nữa tại vì em không có nghĩ ông Grab gài em nữa, thấy ổng hỏi em trả lời em đi vô thôi, không để ý chỗ chiếc xe đó bị mất
 
Trước đó, ngày 16/11, trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, một đối tượng cũng mặc áo Grab đi xe máy đến giả vờ hỏi đường một nữ sinh để đồng bọn trộm xe rồi bỏ trốn.
 
Đại diện hãng xe ôm công nghệ Grab cho biết, tội phạm đang lợi dụng đồng phục của Grabike để thực hiện hành vi phạm tội. Theo ghi nhận, đồng của hãng này được bày bán tràn lan trên đường và các trang mạng mà không được kiểm soát.
 
Để giải quyết tình trạng trên, Grab Việt Nam đã gửi văn bản đề nghị hỗ trợ điều tra các đối tượng mạo danh tài xế GrabBike và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đến Công an TP Hồ Chí Minh.