Cập nhật: 14:29, Thứ 6, 29/11/2019

print

Triệt phá đường dây ma túy cực lớn từ Lào về Nghệ An

(ANTV) - Một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng cực lớn với quy mô xuyên quốc gia vừa mới được Công an huyện Yên Thành, tỉnh  Nghệ An triệt phá, 4 đối tượng bị bắt giữ, thu giữ 10 bánh heroin, 9kg ma túy đá, 20.000 viên ma túy tổng hợp.

 

Đầu tháng 3/2019, qua rà soát, Công an huyện Yên Thành phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, được các đối tượng trong đường dây tập kết và vận chuyển từ Lào về huyện Yên Thành, Đô Lương, sau đó đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc.
 
Chuyên án được xác lập để đấu tranh. Qua xác minh, Ban chuyên án xác định được đối tượng cầm đầu là Nguyễn Đình Giang (SN 1960, trú xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).
 
Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án đã gặp rất nhiều khó khăn bởi phạm vi hoạt động của các đối tượng rất rộng với nhiều thủ đoạn vô cùng tinh vi. Tuy nhiên, Ban chuyên án đã xây dựng kế hoạch đấu tranh, khảo sát địa bàn, nắm chắc di biến động của các đối tượng, chờ thời cơ phá án.
 
Rạng sáng ngày 28/11, Ban chuyên án đã triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng cầm đầu Nguyễn Đình Giang. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, phát hiện số lượng lớn ma túy được giấu dưới những tấm ngói gồm: 10 bánh heroin, 9kg ma túy đá, 20.000 viên ma túy tổng hợp.
 
Mở rộng điều tra, Ban chuyên án tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng liên quan trong đường dây này bao gồm: Hoàng Doanh Điệp, Nguyễn Công Cương và Phạm Văn Hùng đều thuộc huyện Yên Thành, Nghệ An. Ban chuyên án tiếp tục thu giữ thêm hơn 200g heroin và gần 1000 viên ma túy tổng hợp cùng 2 xe ô tô dùng để vận chuyển ma túy.
 
Hiện chuyên án đang được điều tra mở rộng .
 

 

Bạc Liêu: Cảnh báo tội phạm giết người
 
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ bộc phát dẫn đến xô xát trong lúc tính tiền ra về tại một quán karaoke trên địa bàn phường 2, thành phố Bạc Liêu mà anh Trang Phi Thanh bị nhóm của đối tượng Lai Hải Nhân, trú tại phường 5, thành phố Bạc Liêu hát phòng kế bên truy sát, đâm nhiều nhát dao dẫn đến tử vong. Vụ việc xảy ra hồi tháng 6/2019.
 
Trước đó, do nghi ngờ, ghen tuông vô cớ cho rằng vợ mình có tình cảm với người đàn ông khác. Trong lúc cự cãi, không kiềm chế được bản thân đối tượng Dương Văn Út, sinh năm 1978 đã nhẫn tâm dùng tay bóp cổ vợ mình cho đến chết.
 
Hai trong số nhiều vụ giết người xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 07 vụ giết người, mà nguyên nhân chủ yếu là do thù tức, mâu thuẫn tình ái, do bộc phát nhất thời hoặc chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà đối tượng sẵn sàng ra tay sát hại nạn nhân.
 
Có thể thấy, xuất phát từ tính côn đồ, thích giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực và sự nông nổi nhất thời mà nhiều đối tượng đã tước đi mạng sống của người khác, bất chấp đạo đức xã hội và pháp luật. Vấn nạn này cần được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, tập trung giải quyết để không còn xảy ra những sự việc đau lòng.