Cập nhật: 07:37, Thứ 7, 30/11/2019

print

Lực lượng 141 phát hiện nhiều vụ vận chuyển ma túy

(ANTV) -  Nhằm đảo bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thủ đô Hà Nội những tháng cuối năm, trong thời gian vừa qua, công an TP Hà Nội đã tăng cường thêm 15 tổ công tác 141 với phạm vi hoạt động phủ khắp tất cả trên địa bàn TP, kể cả những huyện ngoại thành. Sau một thời gian đi vào hoạt động, các tổ công tác mới đã phát huy hiệu quả trong công tác trấn áp các loại hình tội phạm.

 

Theo thống kê, từ khi mở rộng địa bàn hoạt động lên 12 quận, 3 huyện những vụ việc như thế này liên tiếp bị phát hiện và triệt phá Trong đó, có không ít vụ là phát hiện ra các đối tượng vận chuyển ma túy trái phép. Một điểm mới trong đợt tăng cường này đó là lực lượng CSHS trên địa bàn sẽ phối hợp với các tổ công tác 141. Việc nắm bắt tình hình địa bàn và quy luật hoạt động của các đối tượng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác trấn áp tội phạm, kịp thời ứng phó các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

Ngoải ra, để tăng tính hiệu quả trong công tác trấn áp tội phạm, lực lượng chức năng cũng sẽ chủ động đổi mới các phương án tuần tra, xử lý vi phạm: tập trung, chú trọng vào những địa bàn trọng điểm, nơi diễn ra các sự kiện, hoạt động lớn của thủ đô Hà Nội.

Qua hơn 8 năm hoạt động, đến nay cái tên "tổ công tác 141" đã trở thành thương hiệu của Công an TP Hà Nội trong công tác đảm bảo ATGT, an ninh trật tự, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Điều này được thể hiện rõ ràng trong những chiến công của các cán bộ chiến sỹ của các tổ công tác 141. Cùng với đó là sự bình yên, yên tâm của mỗi người dân thủ đô khi tham gia giao thông.

Bình Phước: Bắt lại nghi can trốn khỏi nhà tạm giữ

 

Tại tỉnh Bình Phước, vào lúc 9 giờ sáng 28/11, Công an thành phố Đồng Xoài đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú tiến hành bao vây, bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Nam, sinh năm 1991, trú khu phố 3, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, bị truy nã về tội “trốn khỏi nơi giam giữ”.

Trước đó, ngày 3/11/2019, Nam cùng với Thạch Minh Nhí, sinh năm 1988, thường trú xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài khoét tường trốn khỏi buồng giam. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Đồng Xoài đã  ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng trên.

Ngày 9/11, đối tượng Thạch Minh Nhí đã ra cơ quan Công an đầu thú. Sau 25 ngày triển khai lực lượng truy tìm, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

B.T