Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 28/11/2019

print

Chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích tại Hàn Quốc

(ANTV) - Vào ngày 27/11, người nhà các thuyền viên đã có mặt tại Hàn Quốc để phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tìm kiếm con em mình. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích.

 

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: "Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc thì cho đến nay công tác tìm kiếm vẫn gặp khó khăn. Sau khi mà có thông báo từ phía cơ quan chức của phía bạn về kết quả vụ việc thì mới có hướng giải quyết như thế nào. Còn chủ yếu hướng giải quyết là người nhà của thuyền viên sẽ được hỗ trợ cho đến khi nhận được các thông báo cần thiết và làm các thủ tục liên quan đến công tác cứu hộ như thế nào".

Trước đó, sáng 19/11- theo giờ địa phương, tàu cá 29 tấn của Hàn Quốc bị cháy khiến 12 người gặp nạn, gồm (6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam). Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích. Trong số 6 thuyền viên Việt Nam mất tích, có 5 người quê ở Quảng Bình và 1 người Hà Tĩnh.

Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ công trình vi phạm pháp luật về phòng cháy

 

Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ công trình, dự án đang triển khai có vi phạm pháp luật về phòng cháy cho đến khi khắc phục hoàn toàn các sai phạm; chấm dứt tình trạng cơ sở, công trình xây dựng mới đưa vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy là một trong những nội dung được Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018.

Theo đó, Nghị quyết đã nêu rõ: cần nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp xử lý dứt điểm các công trình đang tồn tại vi phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Công khai các dự án, công trình vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ công trình, dự án đang triển khai có vi phạm pháp luật về phòng cháy cho đến khi khắc phục hoàn toàn các sai phạm; chấm dứt tình trạng cơ sở, công trình xây dựng mới đưa vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và xem xét trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cần tăng cường xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tại các địa bàn, khu vực trọng điểm. Bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở làm việc, doanh trại, trung tâm huấn luyện cho các đơn vị Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tại địa điểm phù hợp với yêu cầu của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đẩy nhanh việc thực hiện phân cấp, giao một số nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng cháy, chữa cháy, có chính sách khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy...

BT