Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 28/11/2019

print

Bắt 2 học sinh buôn bán hơn 3.000 viên pháo

(ANTV) - Tại An Giang, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 27/11, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Chợ Mới bắt giữ 2 học sinh về hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép hơn 3.000 viên pháo nổ các loại.

 

Vào thời điểm trên, Lê Thị Yến Như và Lâm Phước Hiền, cùng sinh năm 2003, cư trú tại xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, sau khi tan học đã cùng nhau đi giao pháo nổ cho khách hàng như đã hẹn trước đó. Khi đến khu vực tổ 27, ấp An Thuận, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận: Như đã mua số pháo nổ từ một tài khoản lạ trên facebook với giá 4,5 triệu đồng để bán kiếm lời.

Sau đó, Như gửi số pháo trên tại nhà của Hiền và hôm sau nhờ Hiền chở đi giao hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ số tang vật gồm 3.000 viên pháo nổ dạng quả bóng. Tiếp tục kiểm tra hành chính nhà của đối tượng Như, lực lượng chức năng thu giữ thêm 96 viên pháo cuộn cùng 144 viên pháo nổ dạng kẹo. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xử lý 18 học sinh tụ tập đua xe trái phép

 

Dưới sự giám hộ của các bậc phụ huynh, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã triệu tập 18 thanh, thiếu niên tới trụ sở yêu cầu viết cam kết không tái phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông.

18 thanh, thiếu niên này có độ tuổi từ 13 đến 16, hầu hết đang là học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP Đà Lạt. Thời gian qua, trong khoảng từ 23 giờ khuya đến 2 giờ sáng ngày hôm sau, các em này đã tụ tập, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng tại nhiều trục đường chính của TP Đà Lạt như Mai Anh Đào, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo gây bức xúc cho người tham gia giao thông và nhân dân sinh sống hai bên đường.

Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Công an các phường, thẩm tra, xác minh nguồn gốc các xe vi phạm từ đó truy tìm người điều khiển phương tiện vi phạm an toàn giao thông. Gần 20 chiếc xe máy đã được độ, chế, thay đổi cấu trúc kỹ thuật đã bị tạm giữ. 18 thanh thiếu niên này đã phải viết cam kết không tái phạm, các bậc phụ huỳnh ký cam kết có biện pháp giáo dục để các em không tái diễn tình trạng tụ tập đua xe trái phép./.

BT