Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 28/11/2019

print

Bắt quả tang thanh niên chuyên trộm túi xách tại quán nước

(ANTV) - Có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, nhưng Mã Ngọc An (SN 1995, trú tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) vẫn ngựa quen đường cũ. Vào trưa qua, An đã bị Công an phường Vĩnh Lạc bắt quả tang khi lấy trộm chiếc túi xách của người dân đang để trên xe máy không người trông giữ.

 

Vào khoảng 10 giờ 20 phút trưa hôm 27/11, An đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Trung Trực, thuộc phường Vĩnh Lạc thì phát hiện trên chiếc xe máy đậu phía trước có để chiếc túi xách, sau một hồi quan sát thấy không có ai, An đã ra tay lấy trộm thì bất ngờ bị Tổ Cảnh sát hình sự Công an phường Vĩnh Lạc bắt quả tang.

Qua kiểm tra bên trong chiếc túi xách có 2,5 triệu đồng và 1 sợi dây chuyền đeo cổ. Trước đó đối tượng này đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm túi xách với thủ đoạn tương tự lấy được 1 sợi dây chuyền vàng 24K và 1 laptop đem cầm lấy tiền tiêu xài.

Phát hiện người Trung Quốc trốn lệnh truy nã

 

CATP Đà Nẵng cho biết đã tiếp tục bàn giao thêm một đối tượng người Trung Quốc trốn lệnh truy nã của Cảnh sát nước này về hành vi Săn bắt động vật hoang dã.

Trước đó, sau thời gian bí mật theo dõi, ngày 23/11, CATP Đà Nẵng phối hợp với Bộ Công an kiểm tra bất ngờ một nhà nghỉ ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng phát hiện Xu Yuan (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng có lệnh truy nã của Cảnh sát Trung Quốc đang lẩn trốn ở đây.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2018, Xu Yuan đã thu mua và bán trái phép các sản phẩm động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chung như da gấu trúc, da báo tuyết. Hành vi phạm tội này đã bị Công an quận Sâm Lâm, thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc phát hiện, ra quyết định truy nã.

Từ tháng 10, Yuan bỏ trốn sang Đà Nẵng, chọn nhà nghỉ ít người ra vào để ẩn náu và sau đó đã bị CATP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ.

BT