Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 26/11/2019

print

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo xác minh thông tin liên quan đến CSGT Đồng Nai

(ANTV) -Những ngày qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 25-11-2019, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.
 
Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.
 
Yên Bái: Bắt giữ đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
 
 
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Văn Hồng, sinh năm 1983, trú tại thôn Suối Đao, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn về tội: “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.
 
Tại cơ quan điều tra, Hồng khai nhận do trước đây đã có thời gian xuất cảnh làm thuê tại Campuchia, được ông chủ người Trung Quốc nhờ về Việt Nam tìm người sang lao động nên trong dịp về nghỉ Tết Nguyên đán 2019, Hồng tuyên truyền với nhiều người dân trên địa bàn nếu đi làm tại Cam pu chia cùng mình sẽ không ai phải lo chi phí, thủ tục gì, cứ sang làm trước, khi có tiền công sẽ trừ sau. Khoảng trung tuần tháng 2/2019, sau khi tập hợp được 8 người dân, Hồng đã tổ chức cho những người này xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động bất hợp pháp. Sau khi trừ các khoản chi phí, Hồng được hưởng lợi hơn 10 triệu đồng.
 
Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hoàng Văn Hồng về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” để xử lý theo quy định của pháp luật.