Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 26/11/2019

print

Đại lộ Champs-Élysées thắp sáng chào đón Giáng sinh

(ANTV) - Thủ đô Paris của Pháp đã chính thức chào đón mùa Giáng sinh với buổi lễ thắp đèn cho đại lộ Champs-Élysées.

Năm nay, vinh dự này thuộc về nữ diễn viên người Pháp Ludivine Sagnier. Cùng với Thị trưởng Paris, diễn viên Ludivine là người bấm nút thắp đèn, biến đại lộ Champs-Élysées chìm trong ánh sáng màu đỏ lung linh huyền ảo.

Theo chính quyền thành phố Paris, 400 cây xanh trên đại lộ được trang trí bằng những bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng. Những bóng đèn này có thể sử dụng từ 3 - 5 mùa Giáng sinh. Đại lộ Champs-Élysées sẽ được thắp sáng từ nay đến hết ngày 8/1/2020.

Tổng thống Mỹ đề xuất tăng tuổi tối thiểu mua thuốc lá điện tử lên 21

Nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng ngày càng tăng trong thiếu niên tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đề xuất tăng tuổi tối thiểu mua thuốc lá điện tử từ 18 lên 21.

Theo luật liên bang, tuổi tối thiểu được mua mọi sản phẩm thuốc lá là 18. Tuy nhiên, hơn 1/3 số bang ở Mỹ đã tăng tuổi mua thuốc lá lên 21. Trước đó, một số bang của nước này như New York, Michigan, Massachusetts đã cấm các loại thuốc lá điện tử có hương vị do lo ngại gia tăng các trường hợp mắc bệnh phổi liên quan tới thuốc lá điện tử cũng như nguy cơ giới trẻ dễ nghiện nicotine.

Đến nay, Mỹ đã ghi nhận 47 người thiệt mạng và gần 2.300 người tổn thương phổi do thuốc lá điện tử.

 

Tổng thống Sri Lanka yêu cầu triển khai quân đội trên toàn quốc

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đã ra một thông báo đặc biệt yêu cầu lực lượng vũ trang nước này duy trì trật tự công cộng trên khắp đất nước, vì sự an toàn của công chúng.

Thông cáo đăng trên công báo ban hành cuối tuần qua yêu cầu hải, lục và không quân triển khai ở cả 25 khu vực hành chính, trong đó có thủ đô Colombo. Việc ban hành thông cáo này nhằm duy trì luật pháp và trật tự, nhưng không đồng nghĩa với việc triển khai một chính quyền quân sự.

Tuần trước, Tổng thống mới đắc cử Rajapaksa đã cam kết tăng cường an ninh quốc gia và kiến tạo một đất nước an toàn mà mọi người dân "có thể sống mà không phải lo sợ điều gì," đặc biệt sau các cuộc tấn công liều chết dịp lễ Phục sinh hôm 21/4 khiến hơn 250 người thiệt mạng./.

 

BT