Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 26/11/2019

print

Thực hiện hỗ trợ vụ 6 thuyền viên Việt mất tích ở Hàn Quốc

(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ 6 thuyền viên Việt mất tích ở Hàn Quốc. Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện phía Hàn Quốc đã hỗ trợ thủ tục, visa, và chi phí đi lại, ăn ở cho 11 người thân của các gia đình nạn nhân để sang làm các thủ tục. Trong trường hợp tử vong, các nạn nhân sẽ được hỗ trợ với mức khoảng 30 nghìn USD, có trường hợp hỗ trợ 40 nghìn USD.

Cũng theo lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, đến qua 25.11 các cơ quan chức năng của Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình tìm kiếm. Hiện, Đại sứ quán Hàn Quốc đã hỗ trợ thủ tục, visa cho 11 người thân của các gia đình nạn nhân để sang Hàn Quốc. Ngoài ra, chính quyền tỉnh Nam Gyeongsang và doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ hỗ trợ mọi chi phí đi lại, ăn ở cho các gia đình trong quá trình chờ đợi.

Về vấn đề bồi thường, hỗ trợ cho các nạn nhân gặp nạn, lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đối với nghề thuyền viên sẽ có bảo hiểm đặc thù do doanh nghiệp Hàn Quốc đóng khi kí kết hợp đồng, với mức hỗ trợ khoảng 30 nghìn USD, có hợp đồng lên tới 40 nghìn USD, cao nhất trong các ngành nghề.

Phía Việt Nam, Cục sẽ trích từ kinh phí Qũy hỗ trợ việc làm ngoài nước để hỗ trợ khoảng 10 triệu đồng/nạn nhân. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, do vụ việc liên quan đến cả thuyền viên Hàn Quốc nên cơ quan chức năng sẽ sớm đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm.

 

BT