Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 25/11/2019

print

Tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền các cơ sở y tế

(ANTV) - Sau khi bị bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản tại các cơ sở y tế, đối tượng Nguyễn Hữu Nhất - sinh năm 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra.

 

Trước đó, vào cuối tháng 10/2019,  cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đồng Hới đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khi đối tượng đã có hành vi nhận 8 triệu đồng từ giám đốc Bệnh viện.

Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất.

Qua đấu tranh, bước đầu Nhất đã thừa nhận hành vi của mình. Kết quả xác minh ban đầu, đối tượng Nhất từng là phóng viên hợp đồng Thời báo Làng nghề Việt. Khi đến các cơ sở y tế, Nhất xưng là phóng viên và đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình  theo quy định của Bộ Y tế.

Đối tượng đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không đối tượng sẽ viết bài, đăng tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Yên Bái: Khởi tố đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ
 

 

Công an tỉnh Yên Bái vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mùa A Tu, sinh năm 1977, trú tại thôn Háng Gàng, xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái về tội Mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ.
 
Trước đó, vào hồi 09 giờ 30 phút ngày 05 tháng 9 năm 2019, tổ công tác thuộc Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Điệp Quang, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn đã phát hiện một nam giới đi xe mô tô chở theo một bao tải có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện bên trong bao tải có 10 thỏi thuốc nổ và 30 kíp nổ.
 
Đối tượng khai nhận là Mùa A Tu, đang trên đường vận chuyển số kíp nổ và thuốc nổ trên đi bán thì bị bắt. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tu, tổ công tác đã thu giữ thêm 10 thỏi thuốc nổ.