Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 25/11/2019

print

Nhiều vụ mặc đồng phục xe ôm công nghệ trộm, cướp manh động

(ANTV) - Trộm cắp tài sản là 1 trong những vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay, dù lực lượng chức năng luôn đẩy mạnh đấu tranh với loại tội phạm này, tuy nhiên nó luôn được biến tướng ở nhiều hình thức khác nhau. Thời gian gần đây, xuất hiện hàng loạt vụ việc trộm cắp, cướp tài sản trên khắp cả nước mà đối tượng là những người mặc bộ trang phục xe ôm công nghệ thực hiện hành vi này. 

Với hành vi trộm cắp tài sản, Chu Văn Linh, sinh năm 1998, ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường khởi tố và bắt tạm giam.

Phát hiện gia đình ông Bùi Văn Quảng, ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường không khóa cửa cổng và cửa chính nên Linh đã đột nhập để trộm cắp tài sản. Tại đây, Linh đã lấy trộm 60 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc xe máy Honda SH, BKS: 88L1-492.82. Sau đó, đối tượng mang xe máy ra thành phố Vĩnh Yên để bán nhưng không ai mua vì xe không có giấy tờ. Linh đã bỏ chiếc xe ở ven đường quốc lộ thuộc phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.

Còn số tiền trộm cắp được Linh sử dụng mua một chiếc xe máy khác với giá 32 triệu đồng. Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường  đã làm rõ Chu Văn Linh chính là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên.

 

 

 

BT