Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 25/11/2019

print

Hà Nội: Mỗi tuần có 600-700 ca mắc sốt xuất huyết

(ANTV) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, tính đến ngày 23/11, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận hơn 11.000 ca mắc sốt xuất huyết.

Từ đầu tháng 11 đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội đã giảm xuống còn 600-700 ca/tuần so với trên 800 ca/tuần lúc cao điểm. Tuy đã được khống chế nhưng hiện số ca mắc sốt xuyết huyết vẫn ở mức cao.

Trong khi đó, thông tin từ một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng cho thấy, dù số bệnh nhân sốt xuyết huyết vào điều trị 3 tuần gần đây đã giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ bất thường. Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đặt mục tiêu hết tháng 11-2019 khống chế xong dịch bệnh sốt xuyết huyết.

Tuy vậy, không có nghĩa khi số mắc sốt xuyết huyết đã giảm thì được phép chủ quan. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tiếp tục kiểm tra vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuyết huyết tại các công trường xây dựng, chợ, trường học, khu công cộng, khu thuê trọ; tuyên truyền biện pháp phòng bệnh. Cùng đó, cần tiếp tục duy trì cảnh báo nguy cơ dịch hằng tuần.

 

 

BT