Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 25/11/2019

print

Thông tin vụ tai nạn thảm khốc tại Mộ Đức

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào 7 giờ sáng ngày 24.11 trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Mộ Đức của tỉnh Quảng Ngãi. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn khiến 3 người chết, 10 người bị thương là do xe khách chạy lấn làn đường ngược chiều.

Ngay trong tối ngày 24/11, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia dẫn đầu đã đến huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau tai nạn.

Tại cuộc họp với Ủy ban ATGT quốc gia, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã thông tin chi tiết về vụ tai nạn. Theo đó, khoảng 7 giờ sáng 24.11, xe ô tô khách biển số 51B-02737 do tài xế Hồ Duy Thái (sinh năm 1975), quê huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định điều khiển chở 12 người (trong đó có 9 sư thầy) xuất phát từ tỉnh Bình Định đến xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Khi xe chạy đến đoạn đường tránh Quốc lộ 1, tại Km 1078+900 thuộc xã Đức Phong, huyện Mộ Đức thì tông nhau với xe đầu kéo kéo theo rơ moóc của Công ty cổ phần Quang Minh, TP.HCM do Lê Danh Lưu (sinh năm 1986) quê tỉnh Hà Nam điều khiển chạy ngược chiều.

Hậu quả vụ tai nạn làm 3 người chết gồm tài xế xe 16 chỗ là Hồ Duy Thái và 2 người trên xe. Vụ tai nạn cũng khiến 10 người bị thương, 2 xe hư hỏng nặng.

Ngay sau tai nạn xảy ra, Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiến hành lấy mẫu nước tiểu của 2 lái xe container 51D-15145 gồm lái xe Lê Hữu Danh và Nguyễn Văn Tuynh. Kết quả, Nguyễn Văn Tuynh dương tính với ma túy.

Về sức khỏe các nạn nhân bị thương, đến thời điểm này, trong số 10 nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi thì đã có 8 nạn nhân được chuyển từ bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi về bệnh viện Quy Nhơn; 2 nạn nhân bị thương nặng là đại đức Thích Vạn Kim (sinh năm 1980) và đại đức Thích Quảng Đạt đã được chuyển ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ 32 triệu đồng cho nạn nhân và gia đình các nạn nhân bị tai nạn. Theo kế hoạch, trong sáng ngày 25/11, Ủy ban ATGT quốc gia sẽ vào Bình Định và ra Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân./.

 

 

BT