Cập nhật: 12:23, Chủ Nhật, 24/11/2019

print

Tình trạng đập phá máy bán nước tự động

(ANTV) -  Ở các thành phố lớn, việc lắp đặt máy bán nước tự động tại các địa điểm công cộng đã góp phần làm đẹp thêm diện mạo của một đô thị văn minh, thân thiện. Tuy nhiên, thời gian qua đã xảy ra không ít vụ đập phá máy bán nước tự động gây thiệt hại lớn cho các đơn vị kinh doanh và khiến người dân rất bức xúc. 

 

Hai đối tượng Nguyễn Khánh Vỹ (sinh năm: 2003, trú phường Lê Hồng Phong) và Đoàn Trung Tuyến (sinh năm: 2005, trú phường Thị Nại) vừa bị Công an thành phố Quy Nhơn xử phạt hành chính về hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản” và “trộm cắp tài sản”.
 
Đồng thời, xử phạt hành chính 3 đối tượng khác về hành vi “sử dụng tài sản của người khác dù biết rõ do vi phạm pháp luật mà có”. Khoảng đầu tháng 11, Vỹ và Tuyến trên đường đi chơi về đã đến các máy bán nước tự động tại đường Nguyễn Trãi và Tăng Bạt Hổ đập vỡ kính lấy toàn bô%3ḅ số nước giải khát bên trong chia cho bạn bè cùng uống.
 
Trước đó, Công an thành phố Quy Nhơn đã khởi tố hình sự đối với Nguyễn Hoàng Long  và Nguyễn Quang Vinh về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Hai đối tượng này cùng một số đối tượng khác cũng rủ nhau đập máy bán nước tự động tại đường Nguyễn Tất Thành để lấy chai nước uống. Không chỉ vậy, khi bị một số người dân phát hiện, điện báo cho người quản lý máy, các đối tượng còn đi tìm hung khí chống trả nhưng đã bị lực lượng Công an trấn áp kịp thời.
 
Máy bán nước tự động được lắp tại các khu vực công cộng, khu tập trung dân cư, điểm du lịch nhằm giúp người dân và khách du lịch thuận tiện hơn khi có nhu cầu. Tuy nhiên, những chiếc máy này lại không có người trông coi nên dễ bị một số đối tượng thực hiện hành vi đập phá với mục đích lấy trộm nước và bánh, nhất là vào ban đêm, gây thiệt hại tài sản cho doanh nghiệp.
 
Theo thống kê của Công an thành phố Quy Nhơn, thời gian qua trên địa bàn đã xảy ra 7 vụ đập phá các máy bán nước tự động gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Lực lượng Công an cũng đã khởi tố 2 đối tượng, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính đối với hơn 10 đối tượng khác có liên quan. Hành vi đập phá các máy bán nước tự động dù với bất kì lý do gì cũng đáng bị lên án và xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật./.