Cập nhật: 12:30, Chủ Nhật, 24/11/2019

print

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran

(ANTV) -Mới đây, chính quyền Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Bộ trưởng Thông tin Iran. Động thái này được cho là gây áp lực sau khi Tehran chặn mạng Internet nhằm tránh bị lợi dụng trong các cuộc biểu tình bạo lực.

 

Theo lệnh trừng phạt, mọi tài sản của Bộ trưởng Mohammad Javad Azari-Jahromi thuộc quyền tài phán của Mỹ sẽ ngay lập tức bị phong tỏa. Tất cả giao dịch của ông này với người Mỹ hoặc thông qua Mỹ đều bị cấm.

Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc, ông Jahromi đã thúc đẩy chính sách kiểm duyệt Internet ở Iran và ông là một cựu quan chức tình báo liên quan tới việc giám sát các nhà hoạt động đối lập ở nước này.

Kenya : Mưa lớn gây sạt lở đất khiến 24 người thiệt mạng
 
 

 

Những ngày qua, nhiều trận mưa lớn kéo dài tại Kenya đã gây nên thiệt hại lớn về người và tài sản; đặc biệt đã xảy ra một số vụ sạt lở đất nghiêm trọng, khiến 24 người dân của nước này thiệt mạng.
 
Giới chức địa phương của Kenya cho biết, một vụ sạt lở đất ở miền đông Kenya đã cướp đi sinh mạng của 24 người dân, khi mưa lớn vào đêm 22/11 khiến nhiều vùng đất sạt lở và cuốn trôi nhiều nhà cửa ở quận West Pokot.
 
Đến nay, lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm. Lực lượng này đã tìm kiếm được thi thể của 12 nạn nhân, trong đó có 7 trẻ em. Tuy nhiên, hầu hết các cây cầu tại địa phương này đã bị phá hủy và những cơn mưa lớn tiếp tục cản trở công tác tìm kiếm nạn nhân. Hiện vẫn còn nhiều người dân đang bị mắc kẹt ở miền nam và trung tâm của vùng Pokot.