Cập nhật: 07:44, Chủ Nhật, 24/11/2019

print

Tự ý giao cháu bé 2 tuổi cho người khác rồi báo mất tích

(ANTV) - Vì hám tài sản, Thái Thị Bích Hạnh đã giao cháu gái 2 tuổi cho 1 người quen biết qua mạng nhận làm con nuôi, mặc dù chưa được sự đồng ý của bà nội cháu bé. Sáng ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố và lệnh tam giam đối với Hạnh để tiếp tục điều tra về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Tại cơ quan điều tra Hạnh khai nhận: Sau khi làm quen với Trần Tuấn Vinh, trú tại tỉnh Bến Tre qua mạng xã hội, Vinh có hứa tặng Hạnh 1 chiếc điện thoại Iphone. Tối ngày 31/10/2019, Hạnh dẫn cháu Thái Nguyễn Ý Nguyên, sinh năm 2017 đi chơi. Lúc này, Vinh điện thoại cho Hạnh và Hạnh đưa điện thoại cho cháu Nguyên nói chuyện. Hạnh nói dối với Vinh là cháu Nguyên bị cha mẹ bỏ nên có ý định gửi cháu vào chùa.

Tin lời Hạnh, Vinh ngỏ lời xin nhận làm con nuôi thì Hạnh đồng ý. Sau đó, Vinh đưa cho Hạnh 1,5 triệu đồng và chiếc điện thoại đã hứa trước đó. Hạnh đến Cơ quan Công an trình báo là Nguyên mất tích.

Ngày 03/11/2019 Công an huyện An Phú phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang liên hệ Công an huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, tìm và đưa cháu Nguyên về với gia đình.

Kiên Giang: Truy tố đối tượng mua bán ma túy 

Sáng ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố Huỳnh Văn Danh, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Theo kết quả điều tra, vào khoảng giữa tháng 3/2019, Danh từ đất liền đến Hòn Lớn, thuộc xã An Sơn, huyện Kiên Hải tìm thuê phòng trọ và sinh sống tại đây. Là con nghiện, nên Danh đem theo ma túy đá để sử dụng và lôi kéo một số đối tượng khác ở địa phương cùng tham gia. Sau đó Danh mua ma túy đá về chia nhỏ ra bán lại cho các đối tượng này để kiếm lời với giá mỗi tép là 500 ngàn đồng. Bằng hình thức trên Danh đã thực hiện trót lọt nhiều vụ bán ma túy cho con nghiện.

Đến đầu tháng 4/2019, khi Danh đang bán ma túy cho con nghiện tại phòng trọ thì bị Công an bắt quả tang, thu giữ 02 bịch nylon bên trong chứa ma túy đá, gần 2 triệu đồng, 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.

 

 

BT