Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 23/11/2019

print

Cảnh sát Anh bắt thêm 1 đối tượng liên quan vụ 39 thi thể trong xe tải

(ANTV) - Trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ 39 thi thể được phát hiện trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hồi tháng trước. Ngày 22/11, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một đối tượng, 23 tuổi, người Bắc Ireland, tình nghi liên quan vụ việc.

 

Theo đó, đối tượng này đã bị bắt trên xa lộ ở thị trấn Beaconsfield, cách thủ đô London hơn 40km về phía Tây. Trong một tuyên bố, cảnh sát hạt Essex cho biết, đối tượng bị bắt giữ do tình nghi âm mưu vận chuyển người, tiếp tay cho hoạt động nhập cư bất hợp pháp. Đối tượng này sẽ tiếp tục bị giam giữ.

Trước đó, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải này đã bị buộc tội ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Cũng liên quan vụ án này, sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu, tòa án ở Dublin còn đưa ra xét xử tài xế người Bắc Ireland Eamon Harrison, 23 tuổi, với 41 cáo buộc liên quan tội ngộ sát.

Người dân Iran tuần hành ủng hộ chính phủ trên cả nước

 

Vừa qua, những người ủng hộ Chính phủ Iran đã tổ chức tuần hành tại nhiều thành phố trên cả nước, bày tỏ sự trung thành với Đại giáo chủ Ali Khamenei và Tổng thống Hassan Rouhani.

Trong ngày 21/11, người dân Iran ở nhiều thành phố lớn nước này, đã đổ xuống đường thể hiện sự ủng hộ với các nhà lãnh đạo. Người biểu tình cũng giương cao khẩu hiệu phản đối các cuộc biểu tình phá hoại, chống đối chính phủ. Người dân cũng bày tỏ mong muốn chính phủ tăng cường nỗ lực để kiểm soát giá cả của các loại hàng hóa khác sau quyết định tăng giá xăng. Cùng ngày, Iran đã khôi phục dịch vụ Internet tại thủ đô Tehran và một số tỉnh sau 5 ngày gián đoạn vì biểu tình.

Các cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh những ngày qua xuất hiện các cuộc biểu tình bạo lực phản đối chính phủ tăng giá xăng. Gần 80 chuỗi cửa hàng ở Iran đã bị cướp bóc và phá hoại, gây thiệt hại ước tính lên tới 17 triệu USD.

BT