Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 23/11/2019

print

Virus bí ẩn khiến hơn 40 trường học tại Colorado phải đóng cửa

(ANTV) -Học khu lớn thứ 14 tại bang Colorado của Mỹ, mới đây, đã tuyên bố đóng cửa tất cả các trường học thuộc học khu này cho tới ngày Lễ Tạ ơn vào tuần tới do xuất hiện một loại virus lây lan cực nhanh trong khu vực.

 

Học khu số 51, bao gồm 46 trường, gồm cả cấp tiểu học và trung học, với hơn 22.000 học sinh theo học và gần 3.000 giáo viên và nhân viên phục vụ, đã phải dừng mọi hoạt động. Cơ quan y tế lo ngại thêm loại virus thứ hai xuất hiện và khiến một số học sinh bị ốm trong vài tuần qua.
 
Triệu chứng nhiễm hai loại virus, trong đó có nôn, xuất hiện và diễn biến rất nhanh. Loại virus thứ hai còn gây sốt ở một số bệnh nhân. Bệnh kéo dài từ 12-24 giờ, gây ra tình trạng nôn và đi ngoài. Bệnh rất dễ lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus hoặc thực phẩm và nước uống nhiễm virus.
 
Hiện đội ngũ y tế cộng đồng và xử lý môi trường đang nỗ lực triển khai công tác tẩy trùng các tòa nhà và cơ sở trong học khu. Cơ quan Y tế cộng đồng hạt Mesa cho biết hiện vẫn chưa xác định được loại bệnh do virus này gây ra.
 
Hàn Quốc công bố các biện pháp nhằm giảm bụi mịn
 

 

Trong bối cảnh ô nhiễm không khí đang ngày càng diễn biến nghiêm trọng, mới đây, chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã công bố một loạt biện pháp nhằm giải quyết vấn đề bụi mịn đang ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
 
Theo thông báo, Seoul sẽ thực hiện các biện pháp, bao gồm: luân phiên hạn chế các phương tiện giao thông có biển số xe chẵn - lẻ tại khu vực có các công sở, tăng lệ phí đỗ xe tại các bãi đỗ xe do thành phố quản lý, vệ sinh đường phố thường xuyên hơn để giảm thiểu nguy cơ người dân bị phơi nhiễm bụi mịn.
 
Ngoài ra, Seoul cũng sẽ giám sát các khu công nghiệp phát thải chất gây ô nhiễm không khí, hạn chế sử dụng các máy móc cũ, cũng như kiểm soát hệ thống sưởi ấm tại các tòa nhà lớn..
 
Dự kiến, chính quyền Seoul sẽ chi hơn 460 triệu USD cho việc thực hiện những biện pháp này trong năm tới.