Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 23/11/2019

print

Tỷ phú Bloomberg nộp đơn đăng ký tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) -Mới đây, cựu Thị trưởng New York, tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg đã hoàn tất tiến trình nộp đơn đăng ký tranh cử Tổng thống Mỹ, để ngỏ khả năng sẽ dấn thân vào cuộc chạy đua trở thành ông chủ Nhà Trắng năm 2020.

 

Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ đã phê chuẩn đơn đăng ký để ông Bloomberg có thể tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại bang Alabama, trong dịp bầu cử được gọi là "Siêu thứ Ba" vào tháng 3 năm sau.
 
Nếu vị tỷ phú này giành được vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm tới thì đây sẽ là cuộc chạy đua thú vị giữa ông với đương kim Tổng thống Donald Trump - người cũng là một tỷ phú danh tiếng xuất thân từ New York.
 
Australia-Hà Lan phá đường dây buôn lậu ma túy có chất hướng thần quy mô lớn
 

 

Giới chức Australia ngày 22/11 cho biết cảnh sát nước này và Hà Lan đã đập tan một đường dây buôn lậu ma túy quy mô lớn, ngăn chặn hàng triệu viên thuốc hướng thần (MDMA) chuyển vào Australia. Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất trong lịch sử phối hợp giữa các cơ quan an ninh quốc tế.
 
Cảnh sát Liên bang Australia cho biết sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, khoảng 700kg ma túy MDMA đã bị phát hiện tại cảng Rotterdam của Hà Lan hồi tháng Tám. Cảnh sát Hà Lan sau đó đã lục soát 15 địa điểm ở nước này và tại Bỉ trong ngày 5/11, phát hiện hai phòng thí nghiệm kín, cất giấu MDMA và 50 tấn tiền chất hóa học. Theo các nhân viên an ninh, số MDMA bị thu giữ có thể dùng để sản xuất hơn 10 triệu viên thuốc hướng thần.
 
Trong chiến dịch trên, cảnh sát đã thu giữ 200 triệu USD chất MDMA - nguyên liệu quan trọng để sản xuất ma túy, tại Hà Lan và Bỉ, đồng thời truy tố 11 người, trong đó có một phụ nữ Australia.