Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 23/11/2019

print

Tìm kiếm du khách nước ngoài mất tích tại bán đảo Sơn Trà

(ANTV) - Liên quan đến thông tin du khách người nước ngoài mang quốc tịch Canada mất tích tại bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng.  Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH quận Sơn Trà đã tiến hành khoanh vùng và chia thành từng tổ công tác tổ chức tìm kiếm.

 

Trước đó, vào lúc 9h45 ngày 18/11, Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà phát hiện một xe máy Lead màu đen cùng nhiều vật dụng, trong đó có thư tuyệt mệnh của ông Mallarky Mark Montgomery (52 tuổi, quốc tịch Canada) để lại tại khu vực Hố Sâu, bán đảo Sơn Trà. Đến ngày 21/11, qua xác nhận thông tin liên quan từ phía người thân, các đơn vị chức năng của quận Sơn Trà đã cùng người thân tìm kiếm tại khu vực nói trên nhưng vẫn chưa có kết quả.

Cho đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng bao gồm: Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực II, lực lượng PCCC&CNCH quận Sơn Trà vẫn đang tiếp tục tiến hành khoanh vùng, chia thành nhiều tổ công tác, sử dụng các phương tiện hỗ trợ theo đường rừng và đường biển để cùng tham gia cứu nạn cứu hộ./.

Kịp thời ứng cứu 3 thuyền viên gặp nạn trên biển

Lực lượng Biên phòng Trạm Cửa Sót, BĐBP Hà Tĩnh vừa phối hợp cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển.

 

Vào hồi 6 giờ, sáng ngày 22/11, cách khu vực biển Cửa Sót 1 hải lý, thuyền đánh cá (chưa có số hiệu) do ông Hoàng Nhân, trú tại xã Thạch Trị, Huyện Thạch Hà làm thuyền trưởng cùng hai thuyền viên trên tàu gồm: Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Thắng, đều ở xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà đang đánh bắt cá thì bất bờ bị sóng biển đánh chìm.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Trạm Biên phòng cửa Sót (BĐBP Hà Tĩnh) đã nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp với phương tiện ngư dân để ra ứng cứu. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày lực lượng cứu nạn đã đưa được 3 thuyền viên và trục vớt phương tiện bị chìm vào bờ an toàn./.

BT