Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 22/11/2019

print

Cảnh giác trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) - Cuối năm thường là thời điểm gia tăng các loại tội phạm, đặc biệt là trộm cắp tài sản. Ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân trong vấn đề tự bảo vệ tài sản cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp tài sản diễn ra phức tạp.

 

Gia đình chị Huỳnh Phương Linh, trú ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu rất vui mừng khi được lực lượng Công an đến trao trả lại chiếc xe máy của gia đình bị mất trộm.

Vào khuya ngày 7/11/2019, sau khi đi kiểm tra ao nuôi tôm về, vợ chồng chị đem chiếc xe máy vào nhà cất cẩn thận. Sáng hôm sau, khi thức dậy, chị bàng hoàng khi phát hiện chiếc xe máy của mình bị kẻ gian đột nhập và lấy trộm.

Đến ngày 9/11, Công an huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu đã bắt được đối tượng gây án là Nguyễn Quí Điền, sinh năm 1989, trú xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Tại cơ quan Công an, đối tượng Điền khai nhận để có tiền mua ma tuý sử dụng và tiêu sài cá nhân, Điền đã lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Ngoài vụ trộm trên, Điền còn khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác với thủ đoạn tương tự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Sóc Trăng.

Cuối năm thường là thời điểm gia tăng các loại tội phạm, đặc biệt là trộm cắp tài sản. Ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp tài sản thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân trong vấn đề tự bảo vệ tài sản như: xe máy đậu không người trông coi, không khoá cổ cẩn thận; nhà cửa không đóng cổng, không khoá là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp tài sản diễn ra phức tạp.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm dịp cuối năm, đặc biệt là trộm cắp tài sản, mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản của bản thân, khi phát hiện các đối tượng nghi vấn cần theo dõi và báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

B.T